Có nên mua đất dự án không? Những điều lưu ý cần thiết khi mua

Mua đất dự án là loại đất hiện đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư trong thời điểm hiện nay. Vì sao đất nền dự án lại nhận được sự quan tâm lớn như vậy? Có nên mua đất dự án không? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Có nên mua đất dự án không

Có nên mua đất dự án không?

Có nên mua đất dự án không?

Ưu điểm

Những ưu điểm khi đầu tư đất nền dự án:

Là loại hình đầu tư tiềm năng và dễ mua đi bán lại

Nhiều nhà đầu tư đều nhận định đất nền dự án hiện là một loại hình góp vốn đầu tư cực kỳ tiềm năng và dễ mua đi bán lại nhất. Lúc này đầu tư đất nền vẫn chưa có tín hiệu giảm nhiệt, thậm chí là trong thời điểm về sau thị trường đất nền trống vẫn sẽ rất “sốt”.

Tố chất sinh lời cao

Khi đã là hình thức đầu tư tiềm năng thì khẳng định sẽ sinh lời cao, ngoài ra tính thanh toán của đất trống cũng tốt hơn so với Nhà mặt phố đặc biệt là tại các dự án có hạ tầng triển khai xong và được góp vốn đầu tư bài bản.

Doanh thu tốt hơn so với lãi vay ngân hàng nhà nước

Sinh lời cao thì chắn chắn doanh thu hàng năm sẽ cao. cao hơn nữa lãi suất ngân hàng khá nhiều. Nếu không thì có đồng dư người ta đã gửi tiết kiệm ở ngân hàng hết chứ không ai đi đầu tư đất trống cả.

Ít bị tác động tiêu cực do yếu tố thị trường

Không dừng lại ở đó khả năng rớt giá của loại hình này là rất thấp. Chỉ có trường hợp là tăng và thậm chí còn khi thị trường bất động sản ngừng hoạt động thì giá của đất nền cũng không hạ mà chỉ ngưng trệ. Đây quả là một loại hình góp vốn đầu tư khá bảo đảm.

Quỹ đất đô thành thu hẹp tạo tiềm năng cho đất nền trống tăng giá

Hiện tại quỹ đất ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh bị thu hẹp, đó là một cơ hội và đã tạo điều kiện kèm theo tốt cho giá đất nền ven ngoại thành tăng nhanh chóng. Bằng chứng là thời điểm gần đây thị trường đất nền Hòa Lạc, Quốc Oai, Thạch Thất,… đang hút được số lượng lớn nhà đầu tư.

Tỷ lên thuận giữa dân số và giá đất

Tỷ giá của đất nền tăng cũng tỷ suất thuận với việc tăng dân số, khi dân số tăng mạnh thì các dự án Bất Động Sản đất trống cũng mọc lên khắp nơi, hạ tầng cũng được đẩy mạnh.

Được sự hỗ trợ và bảo lãnh từ phía ngân hàng nhà nước

Không chỉ có vậy thêm một ưu điểm chúng tôi muốn nhắc đến tại chỗ này, đây chính là những dự án có pháp lý cụ thể, công khai minh bạch luôn có sự hậu thuẫn từ phía ngân hàng nhà nước, nên bạn có thể dễ dàng nắm giữ lô đất ưng ý mà không cần băn khoăn nếu như bạn không đủ tài chính, vì có dự án ngân hàng nhà nước hỗ trợ giải ngân cho vay lên đến 70% giá trị lô đất.

Những lưu ý cần lưu ý lúc mua đất dự án 

Những lưu ý khi mua đất nền dự án

Những lưu ý khi mua đất nền dự án

Tìm hiểu chủ đầu tư để mua đất dự án 

Phần lớn các dự án đất trống hiện nay khi đưa ra rao bán, đầu tư góp vốn chỉ mới ở quy trình san lấp và giải phóng đền bù mặt bằng, chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, địa vị lô đất cũng chỉ là trên mặt giấy.

Một dự án đất nền được giao dịch phù hợp với pháp lý là khi đã đảm bảo hoàn thành về hạ tầng, được đánh dấu đo đạc, cắm mốc ranh giới, có bản thiết kế chuẩn bị được Bộ Xây dựng phê duyệt.

Cho nên, nắm được đầy đủ Thông tin năng lực chủ đầu tư của dự án là cách tốt nhất để giảm tránh rủi ro việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc thay đổi quy hoạch không báo trước, không thương lượng được.

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng khi mua đất dự án

Theo Luật kinh doanh thương mại Nhà Đất (BĐS) buổi đầu từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh thương mại Nhà Đất BĐS đều phải thông qua sàn, mặc dù thế cho đến lúc này trong chính sách điều hành và quản lý thị phần Bất Động Sản của các đơn vị ban ngành tương quan vẫn chưa có một quy chế hay thông tư chính thức nào về việc coi xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, vì thế dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo các sàn.

Người mua đất nền thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …

Hồ sơ pháp lý khi mua đất dự án

Kế bên yếu tố đáng tin cậy của các đơn vị kinh doanh, thì tính pháp lý của mặt hàng là nội dung quan trọng nhất. người tiêu dùng nên phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định hành động giao đất của những cấp có thẩm quyền và được phê duyệt đầu tư và quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

Và chính những kinh nghiệm đó thì Tân Quan 2 là sản phẩm được các nhà đầu tư nên để ý tới vì nó nằm ở vị trí cực kỳ tiềm năng và phát triển, liền kề khu dân cư đông đúc hiện hữu với kết nói giao thông thuận tiện, đặc biệt thì ở Tân Quan 2 nằm liền kề 2 khu công nghiệp lớn là Becamex Chơn Thành đã hiện hữu và khu công nghiệp Tân Quan có quy hoạch tới năm 2030

Tân Quan 2 là sản phẩm sở hữu vị trí đắc địa cách trung tâm hành chính, trường học chỉ 5 phút di chuyển, ngoài ra sản phẩm Tân Quan 2 nằm ở trung tâm của tam giác vàng phát triển kinh tế của Bình Phước như Chơn Thành – Đồng Xoài- Bình Long và với mức giá chỉ 668tr/300m2 thì nơi nay không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư thông thái nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ : Hotline 0903.185.879

Đánh giá