Nghệ thuật thuyết phục khách hàng mua đất

Để thuyết phục khách hàng bỏ một khoản tiền lớn để mua mảnh đất, hoặc một căn nhà là điều không dễ dàng. Vậy đâu là cách thuyết phục khách hàng mua đất? Hãy cùng Đất Phúc Group theo dõi bài viết dưới đây.

Nghệ thuật thuyết phục khách hàng mua đất

Nghệ thuật thuyết phục khách hàng mua đất

Tăng giá trị Bất Động Sản

Khi tăng giá trị bất động sản, bạn sẽ tạo được tâm lý cho khách hàng, từ đó sẽ dễ thúc đẩy tâm lý họ mua hàng. Giá trị bất động sản tăng với nhiều yếu tố như: nguồn cung giảm, nguồn cầu gia tăng và trong tương lai thì đất đai không thể sinh sôi, dân số gia tăng,… Điều đó có thể thấy tính thanh khoản của bất động sản nhà đất gia tăng.

Điều này sẽ khiến khách hàng thấy lo lắng, từ đó nhanh chóng ra quyết định mua hàng

Tạo không khí cởi mở khi tư vấn cho khách hàng

Việc cần thiết trong khi tư vấn, đàm phán đó là thiết lập cuộc hẹn trực tiếp với khách hàng. Khi đã có cuộc hẹn, thì ấn tượng ban đầu rất quan trọng, đây là bước quan trọng trong cách thuyết phục khách hàng mua đất.

Hãy tạo một cuộc gặp gỡ thoải mái, thuận lợi, chân thành. Từ đó tạo tiền đề cho sự thành công của giao dịch. Khi gặp, hãy chào hỏi lịch sự, thân mật, tránh vồ vập hay thể hiện quá lố, khiến khách hàng cảm thấy không tự nhiên.

Luôn chủ động trong cuộc trò chuyện, tránh các câu hỏi có – không. Mà hãy đặt các câu hỏi mở, hoặc khơi gợi sự đồng tình của khách hàng. Bạn cũng có thể đan xen những câu chuyện vui vẻ, hài hước, tạo sự thoải mái, tin tưởng.

Cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả nhất đó là sự mộc mạc, chân thành

Cách xử lý khi khách hàng từ chối mua hàng

Kỹ năng thuyết phục khách hàng mua đất giành cho các bạn sales

Kỹ năng thuyết phục khách hàng mua đất giành cho các bạn sales

Khi khách hàng không muốn mua hàng, dù bạn đã áp dụng mọi kỹ năng đàm phán. Điều này chứng tỏ họ chưa tin tưởng hoặc cảm thấy giao dịch chưa hợp lý. Vậy đây là 6 bước giúp bạn có cách thuyết phục khách hàng mua đất

 • Bước 1: Cảm ơn khách hàng
 • Bước 2: Sử dụng câu hỏi mở để khách định nguyên nhân mà khách hàng từ chối
 • Bước 3:  Sau khi đã nắm được nguyên nhân, hãy tìm câu hỏi để biến câu trả lời từ KHÔNG thành CÓ.
 • Bước 4: Thuyết phục lại và đưa ra những lợi ích tốt nhất, phù hợp để giải quyết vấn đề của họ
 • Bước 5: Đảm bảo để tạo sự tin tưởng
 • Bước 6: Đưa ra câu hỏi để chốt sale ngầm

Cách thuyết phục khách hàng mua đất qua điện thoại

Kỹ năng chốt sales là quá trình tích lỹ và học hỏi

Kỹ năng chốt sales là quá trình tích lỹ và học hỏi

Nếu khách hàng chủ động gọi điện, tức là họ đang có nhu cầu và đã nghiên cứu dự án. Khách hàng này thường sẽ hỏi các thông tin: giá, diện tích, ô đất,…Còn nếu bạn là người chủ động gọi cho khách hàng, thì nên tiếp cận tự nhiên, hiệu quả

Khách hàng sẽ không quan tâm đến những thứ: tên, tuổi, làm việc tại đâu, dự án đang phân phối,…. họ sẽ cảm thấy phiền phức. Vì vậy, bạn nên làm quen để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng rồi khai thác tâm lý và tư vấn.

Giữ thái độ cởi mở, vui vẻ, nhẹ nhàng, từ đó nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của khách hàng và dễ dàng thuyết phục họ. Bạn có thể hỏi họ những câu hỏi sau:

 • Anh/chị mua đất để ở hay để đầu tư?
 • Ngân sách của anh/chỉ khoảng bao nhiêu?
 • Anh/chị có yêu cầu gì về hướng nhà đất, diện tích, vị trí,…?
 • ….

Tránh tư vấn lan man. Đặc biệt, không nên báo giá cho khách qua điện thoại, tránh trường hợp các sàn, nhà môi giới khách gọi điện để kiểm tra giá để cạnh tranh.

Bạn có thể kích thích nhu cầu khách bằng cách tạo cơ hội kinh doanh cho khách hàng. Ví dụ như sàn chỉ còn 1-2 lô là Chủ đầu tư sẽ tăng giá gốc,… dẫn dụ khách lên trực tiếp Sàn để được tư vấn chi tiết và xem xét sản phẩm thực tế.

Cách thuyết phục khách hàng mua đất tại sàn

Những câu nói thuyết phục đánh thẳng vào tâm lý mua hàng của khách hàng

Những câu nói thuyết phục đánh thẳng vào tâm lý mua hàng của khách hàng

Sau khi bạn đã hẹn, gặp gỡ với khách hàng, có sự ấn tượng và thiện cảm với khách hàng. Bạn nên tạo dựng niềm tin và uy tín với họ. Sau đó, hãy xã định lại nhu cầu của khách hàng bằng những câu hỏi:

 • Là người lần đầu mua BĐS hay nhà đầu tư chuyên nghiệp?
 • Tính cách và thói quen mua bán của khách?
 • Hỏi thêm câu chuyện về gia đình, xã hội: Nhà anh/chị ở  đâu? Anh/chị làm nghề gì,…?
 • Xác định khả năng tài chính của KH?
 • Tính cách của KH: Là người dễ tính hay người khó tính?

Căn cứ vào đó mới có thể tìm cách thuyết phục khách hàng mua đất nhanh. Bạn có thể báo cho khách khoảng 1-2 lô phù hợp với nhu cầu của khách. Sau đó xoáy sâu vào ô mình định bán. Không nên đưa ra quá nhiều sự lựa chọn hay tư vấn lan man không có trọng điểm làm ảnh hưởng tới quyết định của khách. Ngoài ra, nhà môi giới có thể đưa ra giá bán đất so với giá thị trường hiện tại quanh khu vực cho khách tham khảo. Nêu bật những lợi thế BĐS đang có và chỉ ra cho khách hàng thấy đây là cơ hội rất tốt để đầu tư.

Đó là những kinh nghiệm được các bạn Best Sales đúc rút và chia sẽ, và Đất Phúc Group tổng hợp lại, đây chỉ là một trong những kinh nghiệm được chia sẽ, nếu có gì hấp dẫn bạn đọc có thể chia sẽ cùng chúng tối, Liên hệ qua Hotline: 0903.185.879

Đánh giá

One thought on “Nghệ thuật thuyết phục khách hàng mua đất

Comments are closed.