Những kinh nghiệm làm việc đội nhóm cho sales bất động sản

Bạn có bao giờ nghĩ nguyên nhân khiến cho công việc của bạn không hiệu quả, thậm chí không tìm ra được phương hướng tối ưu dù tập trung rất nhiều người ngồi lại với nhau cũng không thể? Nó xuất phát từ việc bạn hiểu sai bản chất của làm việc nhóm đấy! Hãy cùng Đất Phúc Group tìm hiểu những kinh nghiệm để làm việc nhóm hiệu quả cho Sales BĐS nhé.

Nguyên tắc bắt buộc

Tất cả các ngành nghề nói chung và kinh doanh BĐS nói riêng thì nguyên tắc làm việc nhóm đầu tiên phải kể đến đó là tự giác. Tự giác sẽ giúp mỗi người tự ý thức được công việc của mình, hoàn thành tốt và đúng deadline sao cho không ảnh hưởng đến hiệu suất của cả nhóm. Đó chính là nguyên tắc bắt buộc.

Kinh doanh BĐS đòi hỏi bạn phải có “mặt dày”. “Mặt dày” ở đây có nghĩa là gạt bỏ cái tôi sang một bên, hòa nhập cùng cả nhóm và tập trung hướng đến lợi ích của cả nhóm, đừng vì cái tôi quá lớn của mình mà dễ tự ái, ích kỉ vì vị trí công việc, tranh giành và chà đạp người khác mà quên đi mục tiêu chung của cả team.

Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết” là châm ngôn mà bạn luôn luôn phải nhớ trong list nguyên tắc của kinh doanh BĐS. Đừng vì lợi mà hi sinh bất kỳ một cá nhân nào trong tập thể, đừng vì đồng tiền mà sẵn sàng chà đạp người khác để mình vươn lên, đó là nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh lẫn đạo đức.

Kỹ năng cần xây dựng

Trong kinh doanh BĐS, kĩ năng đầu tiên khi xây dựng nhóm làm việc phải kể đến đó là giao tiếp. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn đưa ra ý kiến cá nhân tốt, đưa ra những lập luận lí lẽ rõ ràng để bảo vệ quan điểm và thuyết phục cả nhóm theo cùng phương án mà bạn cho là hiệu quả. Mà đặc biệt, tài ăn nói là luôn luôn cần thiết đối với kinh doanh BĐS.

Tiếp đến là kĩ năng giải quyết vấn đề. Trong kinh doanh BĐS, sẽ không tránh khỏi những vấn đề gặp phải từ phía khách hàng, lúc này thì buộc cả nhóm phải ngồi lại và giải quyết vấn đề nhanh chóng, khéo léo. Như vậy, khi xây dựng kĩ năng làm việc trong kinh doanh BĐS, bắt buộc phải chú ý 2 yếu tố này.

Ngoài ra, không thể bỏ qua việc đánh giá và lựa chọn nhân tố. Một nhóm làm việc trong lĩnh vực BĐS bắt buộc phải tập hợp những con người có tài đàm phán, hướng ngoại, nhạy bén và thông minh. Thế nên, khi xây dựng nhóm, bạn cần có con mắt tuyển chọn người vào nhóm thật tỉ mỉ, cẩn thận để không ảnh hưởng đến doanh thu của cả nhóm.

Cuối cùng, phải biết duy trì tạo dựng sự liên kết giữa các thành viên trong nhóm. Bạn phải chia rõ ràng công việc từng người. Người giám sát dự án, người xây dựng kế hoạch, người báo cáo kết quả định kỳ, người đại diện làm công tác đối ngoại,… Có sự phân công và liên kết chặt chẽ như vậy thì chắc chắn nhóm làm việc của bạn không bao giờ lùi, chỉ có phát triển vượt trội mà thôi!

Kinh nghiệm cần có

Khi làm việc theo nhóm trong ngành kinh doanh BĐS, bạn phải trau dồi và chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm sau đây:

+ Kinh nghiệm giao tiếp

+ Kinh nghiệm xử lý tình huống

+ Kinh nghiệm lên kế hoạch

+ Kinh nghiệm làm báo cáo

+ Kinh nghiệm về khảo sát thị trường bất động sản

Nếu có đầy đủ những kinh nghiệm trên thì khi làm việc nhóm, bạn sẽ dễ dàng nêu quan điểm của mình và trình bày trước đám đông, thuyết phục được đồng nghiệp – đối tác lẫn khách hàng. Ngoài ra, dựa vào kinh nghiệm về thị trường bất động sản, bạn còn đánh giá được đâu là hướng đi đúng và đâu là hướng đi sai. Nhờ vậy, bạn sẽ định hướng công việc nhóm tốt hơn, hiệu quả cao hơn.

 

Đánh giá