Những điều cơ bản tạo nên sự thất bại của sales

Bạn không thành công, điều đó nói lên rằng bạn chưa tìm ra được mô thức phát triển phù hợp với mình; bạn chưa thành công, chứng minh bạn chưa nỗ lực đủ. Không phải không thể thành công, chỉ là bạn chưa làm đúng, làm đủ. Sau đây là những lý do cơ bản kìm hãm thành công của bạn.

Không mục tiêu

Trong tác phẩm Alice lọt vào xứ sở thần tiên, có câu nói rất hay rằng “Nếu bạn không biết mình đến đâu thì đi hướng nào cũng không quan trọng”. Việc không có mục tiêu khiến bạn không có động lực cũng như hướng đi đúng đắn. “Không biết mình muốn gì” đó là một điều nguy hiểm, nói cho biết bạn chỉ đang tồn tại chứ chưa phải sống một cuộc đời đúng nghĩa.

Không hành động

Có ước mơ, mục tiêu rồi, mà không hành động thì mọi thứ không có gì xảy ra. Một ngàn lời nói không thể nặng hơn một cân hành động. Chỉ có khi bạn bắt tay vào làm là bạn bắt đầu vẽ nên những đường nét đầu tiên của bức tranh tương lai của mình. Càng hành động, bức tranh đó càng rõ nét hơn. Hãy nhớ rằng, thà làm sai còn hơn là không làm gì cả.

Không kiên trì

Kiên trì là thước đo của thành công. Hành động có quyết liệt đến đâu, nhưng chỉ qua một vài lần không mang lại kết quả mà bỏ cuộc, thì bạn cũng không nhận được gì, ngay cả bài học của thất bại. Chẳng có hạt mầm nào mới gieo mà trở thành cây cổ thụ sau một đêm, vì thế, nếu hành động chưa đủ CHẤT và LƯỢNG, thì cũng chẳng có gì xảy ra cả.

Kiên trì chính là đức tính mà những người thành công luôn sở hữu, bởi họ biết rằng, chỉ cần bạn không bỏ cuộc, thành tựu nhất định sẽ tới.

Bạn phải làm gì?

  • Nếu chưa có mục tiêu, thì hãy ngồi xuống viết những gì mình mong muốn ra.
  • Nếu đã có mục tiêu rồi thì hãy bắt tay vào chinh phục nó, hãy hành động ngay từ bây giờ.
  • Nếu như hành động là gieo hạt, thì kiên trì chính là sự chăm bón cho hạt giống bạn vừa gieo. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ kiên trì thành công sẽ gõ cửa nhà bạn.
Đánh giá