Các kỹ năng mô giới nhà đất hiệu quả giành cho nhân viên kinh doanh

Hiện nay, có tới hơn 100.000 nhà môi giới BĐS trên cả nước. Mặc dù vậy, hơn một nửa số đó vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong công việc khiến họ khó trụ vững và phát triển trong ngành này. Dưới đây là cách môi giới nhà đất hiệu quả.

Những kỹ năng giành cho nhân viên kinh doanh mô giới nhà đất

Những kỹ năng giành cho nhân viên kinh doanh mô giới nhà đất

Cách môi giới nhà đất hiệu quả: Thấu hiểu khách hàng

Điều quan trọng nhất trong cách môi giới hiệu quả đó là kỹ năng thấu hiểu khách hàng. Việc này sẽ là nền tảng giúp bạn bán hàng hiệu quả.

Thấu hiểu khách hàng không chỉ dừng lại việc bạn biết người mua là ai. Mà đó còn là việc xác định được những nhu cầu, kỳ vọng của khách hàng vào những trải nghiệm mà họ có được khi mua hoặc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Việc của một môi giới nhà đất đó chính là đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng, thậm chí là vượt xa những gì họ mong đợi. Và 2 kỹ năng để làm được điều này đó chính là: lắng nghe và đặt câu hỏi.

Kỹ năng lắng nghe giành cho mô giới nhà đất

Sự hoạt ngôn là điều mà chúng ta thường thấy ở một nhân viên bán hàng. Họ có thể biết nhiều thứ, nắm bắt nhiều thông tin liên quan đến dịch vụ/ sản phẩm. Tuy nhiên, việc hoạt ngôn, phô trương, thậm chí là nói quá nhiều, quá nhanh đến mức không cần suy nghĩ thì lại là điều không nên. Đặc biệt trong ngành nghề BĐS thì việc yên tĩnh lại giúp bạn trở thành bán hàng giỏi nhất.

Yên tĩnh ở đây không phải người tiết kiệm lời, không thích ồn ào mà là họ luôn cố gắng lắng nghe, thấu hiểu những nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Họ áp dụng và tuân thủ theo nguyên tắc 80/20, tức là: Trong cuộc trò chuyện họ sẽ dành ra 80% thời gian đầu để lắng nghe, chú ý các nhu cầu và đặc điểm của khách hàng. 20% thời gian con lại mới là lúc họ đưa ra các thông tin hữu ích để thuyết phục khách hàng.

Kỹ năng đặt câu hỏi của mô giới nhà đất

Những kỹ năng cần thiết giành cho các mô giới nhà đất

Những kỹ năng cần thiết giành cho các mô giới nhà đất

Quay trở lại quy tắc 80/20, bạn liệu có thắc mắc rằng khách hàng sẽ thống trị cuộc trò chuyện nếu bạn im lặng quá lâu? Một trong cách môi giới nhà đất hiệu quả đó chính là có thể duy trì quyền kiểm soát bằng cách đặt những câu hỏi ngắn gọn và nắm bắt được mục tiêu. Việc bạn đặt một câu hỏi thông minh sẽ giúp bạn chèo lái và kiểm soát được cuộc hội thoại, thậm chí là kết quả của cuộc đối thoại đó

Bạn nên đặt câu hỏi để có thể khơi gợi nhu cầu của khách hàng, từ đó khai thác tối đa những thông tin cần thiết giúp bạn có thể thuyết phục khách hàng. Với BĐS – các sản phẩm, dịch vụ trong ngành này đều có nhiều ưu điểm, điểm nổi bật, tuy nhiên không phải đặc điểm nào cũng sẽ phù hợp với khách hàng.

Vì vậy, việc đặt câu hỏi để khai thác đúng nhu cầu khách hàng rất quan trọng. Bởi thông thường khách hàng sẽ không nói cho bạn biết họ đang suy nghĩ gì, họ đang thực sự cần gì. Việc khai thác được đúng, đủ nhu cầu khách hàng sẽ là một yếu tố cần thiết cho một môi giới giỏi. Bạn sẽ biết khách hàng đang cần gì: Họ cần giá cả, hay sự tiện ích, thuận tiện,…

Cách môi giới nhà đất hiệu quả: Bán hàng dựa trên phản hồi của người mua 

Đây là cách bán hàng dựa vào việc thấu hiểu người mua. Họ sẽ có thể bán hàng dựa trên phần phản hồi của khách hàng, cung cấp cho họ những thứ họ muốn và vào đúng thời điểm mà họ cần

Ví dụ: Nếu một khách hàng có nhu cầu mua nhà cho gia đình có 2 con nhỏ. Vậy thì người môi giới sẽ phải dựa vào tài chính, thu nhập cũng như sở thích của khách. Thậm chí, nếu bạn biết họ tuổi gì, hợp hướng nào thì sẽ là một ưu điểm rất lớn.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về số thành viên, con cái cũng như các tiện ích đi kèm xung quanh chỗ họ sẽ mua.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả: Thấu hiểu tâm lý người mua khi tương tác

Một trong những cách môi giới nhà đất hiệu quả đó là sử dụng tâm lý học để thu hút người mua. Bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật để tạo sự tương tác tốt hơn với khách hàng mục tiêu. Và đây chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với khách hàng, khi cho họ thấy bạn đang không mà mất nhiều thời gian của họ.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả: Kỹ năng hỗ trợ bán hàng Bất động sản hiệu quả

Một số kỹ năng sẽ hỗ trợ cho bạn bán hàng hiệu quả hơn

Kỹ năng tiếp thị của mô giới nhà đất

Nếu bạn có một kỹ năng tiếp thị tốt, ứng dụng các công cụ online marketing và đa dạng hóa kênh bán hàng sẽ giúp bạn có một doanh số tốt hơn. Bạn sẽ tìm kiếm đúng khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu, cũng như tối ưu hóa chi phí quảng cáo online, bán hàng cũng như bán hàng hiệu quả.

Kỹ năng sử dụng công nghệ của mô giới nhà đất

Ngày nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đang ứng dụng công nghệ để việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn cũng như rút ngắn thời gian của chu kỳ bán hàng trung bình. Các nhân viên bán hàng có thể sử dụng công nghệ để trở nên hiệu quả hơn có lợi thế đáng kể so với các đồng nghiệp của họ – họ có thể dành nhiều thời gian bán hàng hơn.

Kỹ năng tương tác xã hội với người mua

Rất nhiều người đã áp dụng kỹ năng này trở thành một cách môi giới nhà đất hiệu quả. Họ sử dụng Facebook, Twitter và LinkedIn,… để tương tác với khách hàng. Đây là một hình thức bán hàng cực kỳ hiệu quả và giúp tăng trưởng doanh thu

Kỹ năng viết Content của mô giới nhà đất

Viết bài cho sản phẩm là một trong những kỹ năng cần có của mô giới nhà đất

Viết bài cho sản phẩm là một trong những kỹ năng cần có của mô giới nhà đất

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong bán hàng hiện nay và đặc biệt là trong lĩnh vực BĐS. Tuỳ vào cách truyền tải thông tin mà sẽ đánh được vào đúng tâm lý khách hàng từ đó sẽ giúp bán hàng hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khi làm Content của mô giới nhà đất đó là càng viết ít càng tốt, tránh sao chép và nên dành thời gian để cá nhân hoá càng nhiều thông tin liên lạc của bạn càng tốt. Hãy có một lời kêu gọi hành động để tạo động lực cho người mua thực hiện bước tiếp theo.

Kỹ năng bán hàng luôn là cách môi giới nhà đất hiệu quả. Hãy cố gắng học tập và rèn luyện để ngày một hoàn thiện chúng.

Đây là những kỹ năng chủ yếu mà Đất Phúc Group viết ra giành cho các mô giới nhà đất nói riêng và các mô giới trong bất động sản nói chung. Cảm ơn các bạn đã giành thời gian cho bài viết này, mọi đóng góp, góp ý hay muốn trở thành thành viên trong đại gia đình Đất Phúc Group thì hãy liên hệ Hotline : 0903.185.879

Đánh giá