Quy trình bán hàng bất động sản

Nhân viên kinh doanh Bất Động Sản (BĐS) là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức, thái độ và đôi khi là một chút may mắn, và sau đấy Đất Phúc Group gửi tới cho quý bạn đọc quy trình bán hàng bất động sản

6 bước bán hàng trong bất động sản hiệu quả

Quy trình bán hàng bất động sản hiệu quả

Cách bán hàng hiệu quả gồm 6 bước quy trình bán hàng bất động sản hiệu quả bao gồm

  • Bước 1: Thăm dò, tìm kiếm và sàng lọc.
  • Bước 2: Tiếp cận.
  • Bước 3: Giới thiệu và thuyết trình.
  • Bước 4: Thu thập & xử lý những ý kiến phản hồi.
  • Bước 5: Kết thúc thương vụ.
  • Bước 6: Chăm sóc khách hàng hậu mãi.

Bước 1: Thăm dò, tìm kiếm và sàng lọc

Việc đầu tiên bạn cần làm trong cách bán hàng BĐS hiệu quả đó chính là tìm hiểu những thông tin về sản phẩm. Bạn cần phải biết BĐS bạn đang bán thuộc loại hình nào: đất thổ cư, hay chung cư cao cấp, biệt thự,…

Tiếp cận khách hàng là một trong những bước rất quan trọng trong quy bình bán hàng bất động sản

Tiềm kiếm khách hàng là một trong những bước rất quan trọng trong quy bình bán hàng bất động sản

Lý do là bởi mỗi một loại hình bất động sản, mỗi một sản phẩm, giá cả sẽ có một dạng phân khúc khách hàng khác nhau. Tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn xác định chiến lược bán hàng, những ưu điểm mà sản phẩm mình có thể cạnh tranh được với đối thủ.

Tiếp theo tại bước này, đó chính là tìm kiếm, thu thập tất cả các dữ liệu của khách hàng. Từ đó sàng lọc khách hàng, xác định phân khúc phù hợp và đưa ra những cách tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, bạn sẽ có nhiều cách thức để tìm kiếm và sàng lọc khách hàng. Chúng ta có thể kể đến công cụ Digital Marketing sẽ giúp bạn tìm kiếm và thu thập dữ liệu khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tiếp đến, điều bạn cần làm sẽ là việc thăm dò, tìm kiếm và sàng lọc khách hàng.  Họ là ai và bạn sẽ có thể tìm được họ ở đâu? Như đã nói, tùy theo từng sản phẩm, bạn sẽ xác định được phân khúc khách hàng phù hợp. Với từng phân khúc khách hàng đó, bạn sẽ có những cách tiếp cận khác nhau dựa vào các đặc điểm về sở thích, thói quen và insight của họ.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, người môi giới/bán hàng có rất nhiều lựa chọn để sàng lọc và tiếp cận với khách hàng của mình. Các công cụ Digital Marketing cung cấp cho người dùng lựa chọn tối ưu trong việc tìm kiếm và thu thập dữ liệu khách hàng.

Bước 2: Tiếp cận

Sau khi đã có danh sách, thông tin và sàng lọc được khách hàng, đồng nghĩa là bạn đã có một danh sách khách hàng tiềm năng. Những người này đều đã có nhu cầu hoặc có sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đây chính là thời điểm vàng để bạn tiếp cận với họ.

Để tiếp cận, gặp gỡ với khách hàng thì ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Theo như nghiên cứu của Hiệp hội mỗi giới, có tới ⅔ số người đã mua nhà mà chỉ tham khao duy nhất 1 nhân viên môi giới. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra một buổi gặp gỡ ấn tượng, đáng nhớ. Bạn có thể gặp họ, mời họ đến công ty, mời họ đi xem căn hộ mẫu,… hoặc bất cứ ở đâu thuận tiện với khách hàng.

Một trong những cách bán hàng BĐS hiệu quả đó chính là lắng nghe. Việc này sẽ giúp cho người khách của bạn – một người xa lạ cảm thật thân thiện, cởi mở và tin cậy. Khách hàng sẽ khá phản cảm với những người nói nhiều. Họ muốn được lắng nghe, tư vấn và giải quyết những vấn đề mà họ đang quan tâm

Bước 3 Giới thiệu sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm tới khách hàng để khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm mình đang bán

Giới thiệu sản phẩm tới khách hàng để khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm mình đang bán

Sau khi đã tiếp cận và lắng nghe những nhu cầu của khách hàng, thì việc tiếp theo trong cách bán hàng BĐS hiệu quả đó chính là giới thiệu, trình bày về sản phẩm.

Lúc này bạn đã có trong tay những thông tin mà khách hàng cung cấp, đó có thể là những nhu cầu, những mong muốn của khách hàng. Bạn hãy sử dụng linh hoạt những thông tin về sản phẩm, những đặc điểm nổi bật để đáp ứng được nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

Đừng sa đà vào những thông tin mà khách hàng không quan tâm, mà hãy tập trung vào những khía cạnh cụ thể, có liên quan đến khách hàng. Để làm được điều này, hãy hiểu và nắm rõ sản phẩm. Việc làm này sẽ giúp bạn ghi điểm với khách hàng.

Trong quan trình giới thiệu, thuyết trình về sản phẩm, nếu có thể, hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ giúp khách hàng hình dung rõ hơn về điều bạn nói như hình ảnh, video, brochure…

Bước 4: Thu thập và xử lý những ý kiến phản hồi

Trong quá trình tiếp xúc với khách hàng chắc chắn bạn sẽ nhận được những ý kiến phản hồi từ họ. Dù là ý kiến tích cực, hay tiêu cực thì bạn cũng hãn nên bình tĩnh đón nhận, nhanh chóng giải quyết những vấn đề, thắc mắc và phản hồi của khách hàng.

Trong trường hợp bạn chưa có câu trả lời, hãy ghi lại câu hỏi và trả lời cho họ trong thời gian ngắn nhất. Tránh bối rối và trả lời sai, hay đưa những thông tin không chính xác. Một nguyên tắc đơn giản nhưng quan trọng cách bán hàng BĐS hiệu quả chính là “không biết, không trả lời”

Bước 5: Kết thúc thương vụ và chăm sóc khách hàng

Một người bán hàng giỏi, đặc biệt là trong BĐS không bao giờ ép khách hàng mua sản phẩm của mình. Họ luôn đứng về phía khách hàng, lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Họ sẽ không bao giờ “tra tấn” khách hàng mà sẽ biết cách chắt lọc những thời điểm phù hợp.

Họ sẽ nhận biết được những thời điểm để kết thúc thương vụ. Họ cũng sẽ quan sát những lời nói, câu hỏi, cũng như nét mặt của khách hàng để đánh giá về mức độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm.

Khi khách hàng đang băn khoăn, hãy ngừng cung cấp thông tin mà thay vào đó là giúp họ đưa ra quyết định phù hợp. Bởi, khi khách hàng chỉ có một lựa chọn duy nhất, họ sẽ hạ quyết tâm mua hàng

Bước 6: Chăm sóc khách hàng hậu mãi.

Chính sách hậu mãi rất quan trọng để khách hàng luôn trong mình trong lĩnh vực bán hàng

Chính sách hậu mãi rất quan trọng để khách hàng luôn trong mình trong lĩnh vực bán hàng

Sau khi đã kết thúc thương vụ, việc chăm sóc khách hàng là một bước quan trọng trong bán hàng BĐS hiệu quả. Nó sẽ quyết định việc khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình.

Dịch vụ tốt sẽ giúp khẳng định được uy tín, chất lượng của sản phẩm mà công ty mang đến cho khách hàng. Đối với BĐS là ngành nghề đặc thù, thì các dịch vụ chăm sóc hậu mãi sẽ là một quy trình dài từ lúc ký kết hợp đồng, đến việc đôn đốc khách hàng thanh toán theo đúng tiến độ. Thậm chí bạn cũng sẽ phải giải quyết những trường hợp bị bồi thường khi tiến độ xây dựng, hay bàn giao bị chậm.

Trên đây là 6 bước bán hàng BĐS hiệu quả. Tại Đất Phúc Group chúng tôi luôn trong hành trình mang sứ mệnh mang đến những giá trị đến cho khách hàng. Cho dù mỗi khách hàng là ai, làm bất kì ngành nghề nào, chúng tôi cũng mong muốn tạo ra sự gắn kết sẻ chia với sự cống hiến với nghề nghiệp của mỗi khách hàng.

Hãy đi trên hành trình tìm kiếm sứ mệnh bản thân, hòa mình cùng sứ mệnh nghề nghiệp bạn chọn. Bạn sẽ có những giá trị riêng để đóng góp cho cuộc sống này. Đất Phúc Group cũng sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm sứ mệnh đó và đóng góp những giá trị riêng cho từng khách hàng của mình!

Bài viết được tổng hợp từ những Best sales của Đất Phúc và được tổng hợp lại, đó cũng là tâm huyết của chúng tôi muốn gửi tới cho các bạn, nếu bạn muốn trở thành một master trong lĩnh vực này thì hãy tham gia vào đại gia đình Đất Phúc nhé

Mọi chi tiết liên hệ Hotline : 0903.185.879

Đánh giá