4 kiểu nhà đầu từ bất động sản kinh điển mà sales cần phải nắm trong quá trình tư vấn.

Khách hàng của bạn đang là nhà đầu tư kiểu nào trong 4 kiểu dưới đây? Liệu bạn đã thực sự hiểu nhà đầu tư của mình muốn gì, cần gì?

1. Nhà đầu tư “ Lướt sóng ”

Khách hàng đầu tư bất động sản lướt sóng

Khách hàng đầu tư bất động sản lướt sóng

Đây là những nhà đầu tư chuyên đi thu thập, nghe ngóng tin tức và chớp lấy thời cơ 1 cách nhanh chóng nhất. Chỉ cần dự án nào đang hot, có hạ tầng đẹp, vị trí thuận tiện, hay tin các dự án nằm trong quy hoạch là họ đều để ý và có thể xuống tiền nhanh chóng. Đây là kiểu nhà đầu tư khá liều lĩnh và khởi nguồn cho cơn sốt của nhà đất.

Những nhà đầu tư bất động sản lướt sóng thường thiếu sự am hiểu sâu về thị trường, không có kiến thức bài bản, làm ăn chớp nhoáng nên rất hay mắc sai lầm, thậm chí là thua lỗ.

Nhà đầu tư “ lướt sóng ” chiếm phần lớn, cũng là đối tượng làm khuấy động thị trường trong suốt chu kỳ sốt đất.

2. Nhà đầu tư “ Vốn lớn ”

Những nhà đầu tư này có nguồn vốn nhiều và thích sở hữu đất đai, thậm chí là có nhiều bất động sản ở các nơi khác nhau. Họ mua nhiều hơn là bán và nhắm tới mức lợi nhuận cao. Trường hợp không được giá như mong muốn thì họ để dành chứ không quá lo lắng về việc vòng quay lợi nhuận chậm.”

Nhà đầu tư này thường có dòng tiền ổn định từ thu nhập khác hoặc từ nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Đây là nhóm nhà đầu tư có đặc tính trái ngược với nhà đầu tư lướt sóng.

3. Nhà đầu tư “ Quan sát ”

Nhà đầu tư này được cho là thận trọng nhất trên thị trường, thích sự an toàn, chắc chắn và rất sợ mất vốn. Họ quan tâm tới các ý tưởng đầu tư mới, kiến thức về thị trường và kiến thức bài bản khá chắc. Có khả năng phân tích diễn biến kinh tế vĩ mô nhưng lại không quyết định đầu tư nhanh chóng

Kiểu nhà đầu tư này thường không có quá nhiều giao dịch thành công. Họ chỉ quyết định “ Rót vốn ” vào bất động sản khi họ đã tìm hiểu rất kỹ và chắc chắn rủi ro thấp.

4. Nhà đầu tư “ Chuyên nghiệp ”

Nhóm nhà đầu tư này là những người chiến đấu hết mình với bất động sản. Họ dành hết thời gian, tâm trí để nghiên cứu bài bản về bất động sản. Vì vậy, họ có đầy đủ kiến thức về chu kỳ kinh tế – chu kỳ thị trường – chu kỳ họ đang đầu tư – Chu kỳ của phân khúc họ đang lựa chọn,….. Điều đó giúp họ vượt qua mọi chu kỳ nóng sốt của thị trường. Họ chọn mua khi thị trường trầm lắng và bán khi thị trường sôi động.

Tỷ lệ thất bại của nhóm nhà đầu tư này rất thấp nhưng lợi nhuận sinh lời rất cao. Họ thường hoạt động theo nhóm, và không ra quyết định bồng bột.

Họ không hề có đưa ra quyết định bằng cảm xúc, vội vàng. Nhóm này hoạt động với quan điểm: nếu mua bất động sản đúng đắn thì thị trường sẽ vận hành đúng hướng và có lợi nhuận.

Trong 4 nhóm nhà đầu tư tạo lập thị trường bất động sản, Nhà đầu tư “ Lướt sóng ” thường chấp nhận có rủi ro cao để đạt lợi nhuận trong thời gian ngắn. Tuy nhiên chính họ cũng dễ “ Chết đuối ” do chính con sóng họ tạo ra.

Và chắc chắn 1 điều là chỉ có nhà đầu tư chuyên nghiệp mới là “ TRÙM ” trong thị trường bất động sản. Kiến thức kinh tế, kiến thức thị trường và kinh nghiệm tích lũy sẽ là những bước đệm vững chắc cho đầu tư bất động sản thành công.

Đánh giá