Thị xã Phước Long – Bình Phước với thông tin quy hoạch sử dụng đất

Bản đồ  quy hoạch sử dụng đất Thị xã Phước Long Tỉnh Bình Phước mới nhất năm 2022 được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thị xã.

Giới thiệu tổng quan Thị xã Phước Long

Thị xã Phước Long nằm cách TP Hồ Chí Minh khoảng 145km, thuộc vùng Đông Bắc của tỉnh Bình Phước, có vị trí địa lý:

  • Phía Bắc: giáp huyện Bù Gia Mập
  • Phía Tây và phía Nam: giáp huyện Phú Riềng
  • Phía Đông: giáp huyện Bù Đăng

Bản đồ hành chính Thị xã Phước Long

Thị xã Phước Long tổng cộng có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc trên địa bàn, bao gồm 5 phường: Phước Bình, Long Phước, Long Thủy, Sơn Giang, Thác Mơ và 2 xã: Phước Tín, Long Giang. Trung tâm hành chính của thị xã được đặt tại phường Long Phước.

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Phước Long

Bản đồ quy hoạch Thị xã Phước Long

Về quy hoạch sử dụng đất Thị xã Phước Long, vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thị xã. Trên bản đồ, có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Tân Khai đến 2030.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế 

Những năm gần đây, Phước Long định hướng phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp, dịch vụ – du lịch. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ và chính quyền thị xã Phước Long đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã trở thành đô thị loại III và là trung tâm kinh tế, thương mại – dịch vụ của vùng phía Bắc tỉnh Bình Phước.

Bản đồ sử dụng đất thị xã Phước Long – Bình Phước

Về ngành công nghiệp, UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch phát triển 2 cụm công nghiệp Phước Bình và cụm CN Long Giang trên địa bàn. Thị xã cũng xác định công nghiệp là khâu đột phá nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Về ngành du lịch, thị xã tập trung quy hoạch phát triển và thu hút các nhà đầu tư. Đồng thời, thị xã Phước Long tập trung các nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình hạ tầng, mở rộng không gian kinh tế và đô thị ra các tuyến đường vành đai và xã nông thôn mới.

 

Sơ đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Phước Long – Bình Phước tới năm 2030

Quy hoạch sử dụng đất 

Phương án quy hoạch sử dụng đất Thị xã Phước Long được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phước Long được thể hiện trên bản đồ sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 trên địa bàn. Bản đồ này là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện quyền sử dụng đất của người dân tại Thị xã.

Có nên đầu tư đất nền Thị xã Phước Long

Phước Long có lợi thế về vị trí địa lý, cùng với chủ trương mở rộng tuyến đường. Đồng thời, thị xã cũng đáp ứng nhu cầu giao thông – vận tải, rút ngắn thời gian đi lại, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi. Từ đó, thị trường đất nền Phước Long cũng thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Các đề án quy hoạch sử dụng đất Thị xã Phước Long, bên cạnh các chính sách phát triển các cụm công nghiệp, nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động và chuyên gia đổ về nơi đây ngày một tăng lên. Chính điều này đã kích thích thị trường bất động sản đất nền Thị xã Phước Long tăng trưởng, trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư.

 

Đánh giá