Đồng Phú – Điểm nóng mới của thị trường đất nền Bình Phước

Lợi thế về vị trí, tiện ích đang là điểm thu hút các nhà đầu tư BĐS đầu tư vào thị trường đất nền Bình Phước, đặc biệt huyện Đồng Phú.

Cơ hội vàng dành cho nhà đầu tư 

Trong các vùng Đông Nam Bộ liền kề TP.HCM, Bình Phước đang nằm ở vị trí dẫn đầu, “sánh đôi” cùng Biên Hòa, Bình Dương. Vì thế, nhiều “ông lớn” đã chọn Bình Phước làm mạch nối giao thương kéo dài đến TP.HCM.

Ngoài nguyên nhân về pháp lý và yếu tố hạ tầng, thì chính sách về kinh tế và quỹ đất là cơ sở trọng yếu để thu hút các nhà đầu tư. Về kinh tế, theo số liệu có được của UBND huyện Đồng Phú: Nghị quyết số 13/NQ – HĐND ngày 25/12/2018 của HĐND  huyện về nhiệm vụ kinh tế – xã hội – quốc phòng – an sinh năm 2019 đã đạt được kết quả khả quan:

Tổng thu ngân sách là: 160,037 tỷ đồng, đạt 55,6% dự toán giao; Tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện là 260 tỷ đồng, đạt 54,49% dự toán giao; Cấp mới giấy chứng nhận QSD đất theo nhu cầu của người dân đã đăng ký, đạt 100,6% kế  hoạch. (nguồn dẫn: dongphu.binhphuoc.gov.vn).  Trong sự phân chia giữa vấn đề chính sách thì quỹ đất đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của toàn tỉnh Bình Phước nói riêng và ở Huyện Đồng Phú nói chung.

Trung tâm hành chính Huyện Đồng Phú

Riêng huyện Đồng Phú, thế mạnh khi nằm ngay trên trục lộ ĐT753, tạo nên điểm giao cắt giữa ĐT741 và quốc lộ 14 đi qua thành phố Đồng Xoài. Vì thế, giá đất trong vùng này không ngừng tăng từ 10 – 12%. So với 2018, có xu hướng tăng mạnh vào 2019 và năm 2020. Tại các khu vực gần Đồng Phú, chợ Tân Lập đang sốt đất vì các tiện ích ngoại khu phối hợp với nội khu. Đồng thời, các dự án có tính pháp lý an toàn sẽ càng giúp người mua “xuống tay” đầu tư mạnh hơn.

Chuyển mình trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp

Trong những năm qua, Đồng Phú có nền kinh tế năng động với tốc độ tăng trưởng cao, phấn đấu là một trong những địa bàn trọng điểm về công nghiệp của tỉnh.

Trong đó đặc biệt chủ động đẩy nhanh tiến độ về công tác quy hoạch hạ tầng đô thị theo hướng hiện đại, đồng bộ, đảm bảo liên kết bền vững; tiếp tục phối hợp với các sở, ngành chủ động tham mưu UBND tỉnh thành lập thêm 3 Cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú, quy hoạch mở rộng 2 Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (317 ha), Nam Đồng Phú (480 ha) với diện tích dự kiến 1.500 ha trong tương lai; đặc biệt là Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Đồng Phú với tổng diện tích 6.317 ha. Cùng với đó, huyện sẽ tham mưu UBND tỉnh tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để khuyến khích, ưu đãi các doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Một góc khu công nghiệp Bắc Đồng Phú

Một góc khu công nghiệp Bắc Đồng Phú

Sự xuất hiện và ngày càng lớn mạnh của các KCN sẽ kéo theo nhu cầu bất động sản cho thuê để ở, kinh doanh thương mại, đặc biệt là nhà ở dành cho các chuyên gia, chuyên viên, tri thức trẻ trong khu vực. Chính vì lẽ đó, thị trường bất động sản khu vực nơi đây đang dần tăng nhiệt, nhất là với phân khúc đất nền khu vực trung tâm huyện Đồng Phú và gần các khu công nghiệp.

Các nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp đánh giá, Bình Phước là một thị trường trẻ nhưng có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ, trong đó Đồng Phú là huyện được kỳ vọng nhất, các “ông lớn” đã đang và sẽ triển khai hàng loạt các dự án tầm cỡ và chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu ở ngày một tăng cao theo sự dịch chuyển khu công nghiệp, phải kể đến như: Tập đoàn Becamex, Tập đoàn Đại Nam, Tập đoàn Đất Xanh…

 

Đánh giá