Đất nền là gì? Những thông tin cần biết khi đầu tư

Đất nền có thể nói đang là phân khúc khá HOT trên thị trường bất động sản, đặc biệt là sau quá trình ảnh hưởng bởi dịch thì phân khúc nghỉ dưỡng hay chung cư bị trầm lại. Vậy đất nền là gì? Có những loại đất nào hiện nay là đâu là đặc điểm lưu ý cần biết về loại hình đất nền này? Cùng theo dõi qua bài viết của Đất Phúc Group dưới đây để có thêm thông tin tổng quan hơn

Đất nền là gì?

Đất nền là gì? 

I. Đất nền là gì? Có những loại đất nền nào?

Đất nền là khái niệm dùng để chỉ những lô đất còn nguyên bản chưa có sự tác động của con người như san lấp, đào bới hay xây dựng. Đất nền vẫn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu, tính chất của đất. Có 3 loại đất nền như sau:

1/ Đất nền dự án

Đây là những lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những khu đất trong dự án này chưa được tiến hành, chưa được xây dựng hoàn thiện vẫn còn ở những giai đoạn ban đầu thực hiện.

Đất nền dự án

Đất nền dự án

Khác với đất nền còn nguyên trạng thái ban đầu thì loại đất nền dự án này đã có sự tác động của chủ đầu tư hay được quy hoạch một cách rõ ràng và minh bạch. Chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc đền bù đất của dự án, cấp phép đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến mảnh đất ấy.

2/ Đất thổ cư

Hiểu đơn giản thì đất thổ cư chính là đất ở và thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đất không được sử dụng vào các hoạt động nông nghiệp, bao phủ ở cả nông thôn và thành thị.

Mục đích của đất thổ cư đó chính là dùng để xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi xã hội phục vụ đời sống hoặc các mảnh vườn nhỏ gắn liền với ngôi nhà

3/ Đất liền kề

Đất liền kề có thể hiểu gần giống như đất dự án. Tuy nhiên những mảnh đất được bố trí gần nhau theo một kết cấu nhất định và sẽ có diện tích giống nhau. Chính vì thế việc phân biệt đất nền dự án và đất liền kề cần phải dựa vào nhiều yếu tố.

II. Tiện ích sử dụng đất nền

1/ Đất nền dự án: sở hữu nhiều tiện ích nhất

Mặt phẳng cơ sở hạ tầng sẽ tiến hành chú trọng đầu tư phát triển. Được đầu tư và quy hoạch rõ ràng về điện nước, phòng cháy chữa cháy,… Không dừng lại ở đó, nhằm thu hút các các nhà đầu tư thì cũng tập trung chuyên sâu vào việc xây dựng hệ thống tiện ích cơ bản phục vụ đời sống. Của con người như khu vui chơi giải trí công viên, bệnh viện, trường học, trung tâm giao thương,…

2/ Đất nền thổ cư: mạng lưới hệ thống sẽ ít đồng bộ hơn.

Đất nền thổ cư đa phần là đất ở, được sử dụng để xây dựng. cho nên vì vậy sẽ ít được chú trọng đầu tư và quy hoạch và tăng trưởng tiện ích quanh vùng.

3/ Đất liền kề: được đẩy mạnh về tiện ích

Đất liền kề tương tự như đất dự án bất động sản trong các lô dự án BĐS nên được chủ đầu tư chú trọng xây dựng, tăng trưởng hệ thống tiện ích theo phía hiện đại, bao gồm: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, giao thông.

Việc phân biệt được các loại đất giúp bạn tránh được những rủi ro cũng như không quá mạo hiểm với đồng vốn của mình.

III. Những yếu tố trước khi mua đất nền dự án

Những yếu tố cần thiết khi đi mua đất nền dự án

Những yếu tố cần thiết khi đi mua đất nền dự án

1/ Pháp lý dự án đất nền

Kiểm tra xem pháp lý dự án đã thực sự an toàn hay chưa là vấn đề đầu tiên cần quan tâm. Trước lúc đầu tư bất kỳ dự án BĐS nào, bạn cần phải kiểm tra lại tính chất an toàn về mặt pháp lý của dự án bất động sản. Để kiểm tra tính chất pháp lý dự án đất nền, bạn có thể dựa vào các giấy tờ, hồ sơ mà nhà đầu tư cung cấp. Gồm có:

 • Văn bản thỏa thuận hợp tác về xung quanh vị trí quy hoạch dự án đất nền
 • Quyết định phê duyệt đầu tư và quy hoạch dự án cấp tỉnh nơi đất nền tọa lạc
 • Các loại giấy tờ ghi nhận đền bù, giải toả thoả đáng cho các hộ gia đình trước đi sinh sống trong xung quanh vị trí dự án đất nền
 • Văn bản thể hiện đất dự án đã được cơ quan thẩm quyền đứng ra bàn giao đất thành công xuất sắc
 • Các lô đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng bất động sản đầy đủ, minh bạch
 • Xem xét việc quyết toán thuế của nhà đầu tư với nhà nước đã đủ điều kiện kèm theo để làm giấy ghi nhận quyền sử dụng đất chưa

2/ Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Thủ tục chuyển quyền sử dụng đất nền

Thủ tục chuyển quyền sử dụng đất nền

Đất dự án cũng giống đất nền đều tuân theo một thủ tục chuyển nhượng nhất định. Bạn chỉ cần làm theo trình tự thủ tục chuyển nhượng là sẽ nhanh chóng mua đất dự án bảo đảm an toàn. rõ ràng về trình tự Thủ tục chuyển nhượng đất dự án BĐS bạn cần lưu ý đến:

3/ Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý bạn cần chuẩn bị: Đơn đăng ký đất đai, gia tài gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ và gia tài khác gắn liền với đất.

4/ Thủ tục sang tên, sang tiền

Trong phần thủ tục sang tên, bạn cần chuẩn bị: HĐ về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán căn hộ cao cấp, khu công trình xây dựng theo quy định của pháp luật. Cộng thêm đây chính là các biên bản bản đất dự án Bất Động Sản từ người đầu tư. Bạn có thể điều tra kỹ tại Điều 72 Nghị định 43/2014 của bộ Tài nguyên môi trường tự nhiên.

5/ Nắm vững tin tức của chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư cũng là 1 trong những yếu tố tác động ảnh hưởng tới sự việc đầu tư đất dự án của bạn có thành công hay không. Bởi đây là người cầm cân nảy mực hiểu rõ về dự án cũng như mức độ xác thực uy tín của khu đất đó trong đầu tư. Nếu chủ đầu tư dự án có mức uy tín tốt, đây chính là dự án đất nền đáng góp vốn đầu tư. Nếu nhà đầu tư không còn danh tiếng, bạn cũng nên cân nhắc xem có nên góp vốn đầu tư đất nền dự án Bất Động Sản này hay không, không nên quá “liều lĩnh” đầu tư để bị chuốc rủi ro lớn.

Việc tìm hiểu tin tức của CĐT khá đơn thuần, thông qua môi giới, bạn rất có khả năng yêu cầu những người dân này cung cấp đầy đủ tin tức về chủ đầu tư. Hoặc thông qua các kênh truyền thông, bạn rất có khả năng xác định nhanh gọn mức độ uy tín của chủ đầu tư dự án.

Ngoài ra khách hàng cần lưu ý một số vấn đề khác khi mua như:

 • Không mua đất chung sổ
 • Mua đất có giấy tờ rõ ràng
 • Tìm hiểu về yếu tố phong thủy
 • Không nên mua khi giá đất nền bị thổi quá cao
 • Xem xét kỹ hợp đồng và tiến độ thanh toán

IV. Những loại đất nền không nên mua

Để không đầu tư nhầm chỗ, tiền mất tật mang thì nhà đầu tư cần phân biệt được bốn loại đất nền cần tránh. Bao gồm:

1/ Đất nền dự án ma

Dự án ma là thuật ngữ không quá xa lạ trong giới đầu tư bất động sản. Thuật ngữ này dùng để chỉ các dự án hoàn toàn ảo, không có thật và đặc biệt không tồn tại trên pháp lý. Trên thực tế đây chỉ là một chiêu trò dụ dỗ khách hàng bỏ tiền mua dự án mà chính nhà đầu tư hay “cò” đất vẽ lên để chiếm đoạt tiền cọc.

Tuy nhiên, những dự án này thường không có giấy phép hay bất cứ một loại giấy tờ gì liên quan đến mặt pháp lý, nên người mua cần tìm hiểu thật kỹ. Người mua cũng có thể chủ động tìm đến vị trí khu đất để thăm dò.

2/ Đất nền phân lô nhưng chưa được cấp phép

Đất nền chưa phân lô thường mang đến nhiều rủi ro cho người mua. Đối với những khách hàng mua đất để đầu tư kinh doanh, thì đất nền theo kiểu này rất khó bán, chưa kể thường hay bị kẹt vốn không kiếm được lời. Đối với những khách hàng mua nhà ở thực, sẽ không được sở hữu sổ đỏ. Như vậy, rủi ro khi mua phải đất nền chưa phân lô là tương đối lớn.

Vì vậy để đảm bảo được quyền lợi của người mua, nên chọn đất nền đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Có như vậy khi xảy ra tranh chấp hay thu hồi thì người mua sẽ được đền bù.

3/ Đất nền đang bị cầm cố ngân hàng bởi chủ đầu tư

Nhiều nhà đầu tư đã phải ngậm ngùi cay đắng khi mua về những lô đất này. Bởi sổ đỏ thì đã bị người bán cầm cố, xây nhà hay sang nhượng cũng bây giờ thì chẳng có quyền. Tuy nhiên, đấy chỉ là điều đáng lo, quan trọng hơn nếu chủ đầu tư phá sản hay ngân hàng phát mãi đất nền, thì còn là đáng tiếc. Nhà đầu tư chắc chắn sẽ ra về tay không, không có lời, lại chẳng có cả vốn.

4/ Đất nền được thanh lý giá rẻ

Đất nền được thanh lý giá rẻ

Đất nền được thanh lý giá rẻ

Nhiều sàn môi giới nhỏ lẻ hay cá nhân đã lợi dụng lòng tin đối với khách hàng bằng cách đánh vào tâm lý giá rẻ để thu hút khách tìm mua. Tuy nhiên, trên thực tế các loại đất này thường nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, chưa kể đến việc bị dính tranh chấp, nên bạn có thể mất trắng nếu không thận trọng.

V. Đất nền thương mại

Đất nền thương mại

Đất nền thương mại

Đây là loại đất nền được nhiều khách hàng quan tâm rót tiền đầu tư. Đất nền thương mại được hiểu là những lô khu đất thuộc nhóm phi nông nghiệp trồng trọt, được sử dụng để thiết kế nhiều cơ sở Marketing thương mại, hoặc các công trình xây dựng phục vụ đến thời kỳ kinh doanh thương mại. Các mảnh đất này hiện nay được ví dụ như “gà đẻ trứng vàng”, có thể nhằm khách hàng kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Lý do bởi các lô đất nền thương mại thường được nằm ở sống các khu vực giao thông thuận lợi nên thu hút được không ít dự án. ngoài ra, khoản vốn để rót trong dự án lại rẻ nhưng đẩy nhanh giá cả leo thang lại vô cùng nhanh. Vì thế mà đất nền thương mại dịch vụ thường đem lại các nguồn lãi suất hấp dẫn mang lại nhà đầu tư.

Không riêng gì đất nền thương mại, trong thực tế các loại đất nền chung hiện nay đang là phân khúc hái ra tiền những năm nay cũng như nhiều năm sau nữa. đặc biệt là ở các khu vực ven thành phố Hồ Chí Minh, các huyện lên Q. ở thành phố Hà Nội, và các khu vực xuất hiện thị trường nghỉ dưỡng mới. như thế, đầu tư kiếm lãi bằng Đất Lô chưa khó, nhưng các nhà đầu tư phải biết tận dụng cơ hội và nắm bắt đc thị trường.

Và chính những kinh nghiệm đó thì Tân Quan 2 là sản phẩm được các nhà đầu tư nên để ý tới vì nó nằm ở vị trí cực kỳ tiềm năng và phát triển, liền kề khu dân cư đông đúc hiện hữu với kết nói giao thông thuận tiện, đặc biệt thì ở Tân Quan 2 nằm liền kề 2 khu công nghiệp lớn là Becamex Chơn Thành đã hiện hữu và khu công nghiệp Tân Quan có quy hoạch tới năm 2030

Tân Quan 2 là sản phẩm sở hữu vị trí đắc địa cách trung tâm hành chính, trường học chỉ 5 phút di chuyển, ngoài ra sản phẩm Tân Quan 2 nằm ở trung tâm của tam giác vàng phát triển kinh tế của Bình Phước như Chơn Thành – Đồng Xoài- Bình Long và với mức giá chỉ 668tr/300m2 thì nơi nay không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư thông thái nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ : Hotline 0903.185.879

Đánh giá