Kinh nghiệm: Có nên vay tiền mua đất nền đầu tư khi chưa đủ tiền?

Kinh nghiệm có nên vay tiền mua đất đầu tư khi chưa đủ tiền được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi hầu hết các thương vụ đầu tư hiện nay của khách hàng đều muốn sử dụng đòn bẩy từ ngân hàng. Đây là một cách để giảm gánh nặng tài chính trong thời gian đầu. Tuy nhiên, việc đầu tư đất sử dụng vay vốn ngân hàng để mua cần được tính toán kỹ nếu không quý vị dễ gặp rủi ro về tài chính.

Dưới đây là những kinh nghiệm vay tiền mua đất mà Đất Phúc Group chắt lọc từ nhiều thương vụ hỗ trợ nhà đầu tư.

Kinh nghiệm: Có nên vay tiền đi mua đất đầu tư

Kinh nghiệm: Có nên vay tiền đi mua đất đầu tư

1/ Tính toán kỹ khả năng tài chính và số vốn cần vay

Ngân hàng có thể đưa ra hạn mức vay lên tới 70% – 90% nhu cầu vốn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần tính toán kỹ về khả năng tài chính và số vốn cần vay khi tiền hành vay tiền mua đất. Các chuyên gia lĩnh vực tài chính khuyến cáo khách hàng chỉ nên vay 30 – 60% nhu cầu tiền từ ngân hàng và cần làm chủ dòng tiền của mình.

Nếu muốn vay trên 50% nhu cầu vốn, tổng thu nhập của gia đình bạn phải đủ, có khả năng chi trả lãi suất và gốc theo quy định của ngân hàng. Khoản trả lãi suất và gốc mỗi tháng không nên vượt quá 40% thu nhập ổn định. Nếu vay trên 60% giá bán BĐS, bạn rất có thể sẽ phải chi tiêu chắt bóp hoặc bị khủng hoảng về tài chính trong quá trình trả nợ sau này.

Nếu nhất định phải vay tiền để mua bằng được được mảnh đất mà bạn chưa có tài chính tích lũy thì bạn nên cân nhắc việc vay của người thân, bạn bè để không phải chịu lãi suất.

2/ Cần lựa chọn chủ đầu tư có năng lực, uy tín

Chọn chủ đầu tư khi mua nhà đất cũng giống như “chọn mặt gửi vàng”. Đây cũng là kinh nghiệm vay tiền mua nhà đất quan trọng để bạn hạn chế gặp rủi ro nếu vay tiền ngân hàng mua đất đầu tư nhưng lại mua phải mảnh đất không có giá trị. Bởi những rủi ro dễ gặp như: chủ đầu tư không có đủ năng lực pháp lý; bạn bị lừa mua phải những lô đất trong diện giải tỏa; bạn mua phải đất không có giá trị hoặc đã bị bán nhiều lần… thì thường rất dễ gặp trong thị trường BĐS.

Ngoài ra, cũng có không ít chủ đầu tư không có quy hoạch dự án rõ ràng, hợp pháp. Chính vì vậy, khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất, khách hàng chỉ nên hợp tác với chủ đầu tư hoặc bên bán uy tín.

3/ Định giá chính xác lô đất mình muốn đầu tư

Muốn vay vốn mua nhà đất hiệu quả, bạn nhất định phải biết định giá lô đất (căn nhà) muốn đầu tư. Việc này trước hết giúp bạn biết mức giá chủ đầu tư công bố có hợp lý hay không. Tính toán được giá trị thực tế của lô đất cũng giúp bạn biết mình có nên vay ngân hàng mua đất hay không.

Cuối cùng, việc định giá lô đất giúp bạn biết mình có khả năng trả nợ hay không. Theo các chuyên gia ngân hàng, chúng ta chỉ nên vay tiền ngân hàng để mua đất khi đã có trong tay ít nhất 30% số vốn. Việc nhiều người vay số vốn quá lớn sẽ khiến tổng số tiền lãi phải trả tăng cao.

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm để quý vị đưa ra quyết định có nên vay tiền mua đất hay không. Để được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với chúng tôi.

Có nên vay tiền mua đất đầu tư

Có nên vay tiền mua đất đầu tư

4/ Điều kiện cần có để vay tiền ngân hàng mua đất

Muốn vay tiền mua đất, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu mật thiết như sau:

  • Số tiền mà bạn đang có nên chiếm gần 50% giá trị mảnh đất. Ngoài ra, số tiền vốn sẵn có càng cao thì càng có lợi cho bạn.
  • Đánh giá lãi suất, số tiền hàng tháng trên thu nhập hàng tháng của bản thân. Nếu tiền thu nhập tháng sau khi trừ đi các khoản chi tiêu vẫn dư dả thì bạn có thể vay.
  • Tìm hiểu chính sách vay từ ngân hàng tin cây. trên cơ sở này bạn so sánh và đưa ra quyết định chọn ngân hàng nào để vay.

Khi đã thoả mãn được các tiêu chí trên và có được mảnh đất ưng ý thì bạn có thể mạnh dạn vay ngân hàng để mua. Còn riêng nếu không đạt được tiêu chí nào thì bạn phải tính toán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Nếu không rủi ro tài chính bủa vây lấy bạn trong tương lai.

Và chính những kinh nghiệm đó thì Tân Quan 2 là sản phẩm được các nhà đầu tư nên để ý tới vì nó nằm ở vị trí cực kỳ tiềm năng và phát triển, liền kề khu dân cư đông đúc hiện hữu với kết nói giao thông thuận tiện, đặc biệt thì ở Tân Quan 2 nằm liền kề 2 khu công nghiệp lớn là Becamex Chơn Thành đã hiện hữu và khu công nghiệp Tân Quan có quy hoạch tới năm 2030

Tân Quan 2 là sản phẩm sở hữu vị trí đắc địa cách trung tâm hành chính, trường học chỉ 5 phút di chuyển, ngoài ra sản phẩm Tân Quan 2 nằm ở trung tâm của tam giác vàng phát triển kinh tế của Bình Phước như Chơn Thành – Đồng Xoài- Bình Long và với mức giá chỉ 668tr/300m2 thì nơi nay không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư thông thái nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ : Hotline 0903.185.879

 

Đánh giá