Bất động sản Bình Phước trỗi dậy sau đại dịch

Làn sóng đầu tư bất động sản Bình Phước gia tăng mạnh mẽ

Thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước bắt đầu khởi sắc trở lại sau khi bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Đặc biệt, trước làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam, Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, khiến thị trường bất động sản tại đây thêm phần sinh động. 

Trước làn sóng dịch chuyển dây chuyền sản xuất trên thế giới, Bình Phước với quỹ đất rộng và tiềm năng phát triển công nghiệp cao là một trong những khu vực có tiềm năng đón đầu cơ hội dịch chuyển nhà máy của các công ty quốc tế tại khu vực phía Nam.

Với 13 khu công nghiệp hiện có, tương đương tổng diện tích 4.686 ha, Bình Phước vẫn là nơi tập trung nhiều lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp hiện nay. Đó là chưa kể Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư với tổng diện tích 28.364 ha có giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan.

Bất động sản Bình Phước trỗi dậy sau đại dịch

Hiện Tỉnh cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều khu công nghiệp mới với tổng diện tích trên 29.000 ha, đồng thời triển khai lập quy hoạch nhiều khu công nghiệp với hơn 7.400 ha và một số khu thương mại dịch vụ tại Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long…

Định hướng mục tiêu của Tỉnh đến năm 2025 là phát triển 21 cụm công nghiệp với tổng diện tích 583 ha; quy hoạch đến năm 2030 phát triển 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.259,17 ha. Đây chủ yếu là “đất sạch” sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt, sự phát triển nguồn cung đất công nghiệp sẽ dịch chuyển về các tỉnh, thành phố công nghiệp cấp 2 nhờ vào mức giá thuê cạnh tranh hơn cùng với tỷ lệ lấp đầy còn thấp. Vì vậy, Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng đang đứng trước cơ hội lớn nhất để trở thành một trung tâm sản xuất mới của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

bất động sản Bình Phước trỗi dậy mạnh mẽ sau đại dịch

                                                    Bất động sản Bình Phước trỗi dậy mạnh mẽ sau đại dịch

Bất động sản khởi sắc
Lợi thế nói trên giúp Bình Phước đón nhận lượng sóng đầu tư mạnh mẽ khiến thị trường bất động sản khu vực này bắt đầu khởi sắc sau đại dịch Covid-19. Điểm đáng lưu ý nữa là, với dân số đông, mật độ đô thị hóa ngày càng cao cùng mức thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng vượt bật khiến bất động sản khu vực này ngày càng hấp dẫn.

Một tín hiệu đáng mừng khác cho bất động sản Bình Phước là xu hướng chuyển dịch các dòng vốn đầu tư địa ốc được dự báo chuyển về các khu đô thị và đất nền ở các tỉnh thành lớn sau đợt dịch Covid-19. Bởi đây là các phân khúc có sức “chịu nhiệt” tốt trong hoàn cảnh khó khăn và phù hợp với khuynh hướng đầu tư dài hạn của giới địa ốc.

Theo các chuyên gia bất động sản, GDP Bình Phước ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, giống như một đòn bẩy tác động sâu sắc đến thị trường bất động sản tại đây. Cùng với đó là các chính sách thúc đẩy thu hút đầu tư đang được chính quyền Tỉnh đẩy mạnh càng thúc đẩy doanh nghiệp bất động sản đầu tư những dự án lớn.                                                                 

Đánh giá