Điểm qua những câu nói thuyết phục khách hàng

Trong giao tiếp, người biết cách thuyết phục khách hàng một cách khôn khéo, duyên dáng sẽ tạo được thiện cảm lớn. Họ đều là những người bán hàng thông minh, lịch sự, dễ gây ấn tượng tốt.

Cách thuyết phục khách hàng giành cho sales

Cách thuyết phục khách hàng giành cho sales

Vậy làm thế nào để giới thiệu sản phẩm thật ấn tượng? Làm thế nào để chăm sóc khách hàng thật hiệu quả? Cùng Đất Phúc Group  khám phá những câu nói thuyết phục khách hàng để chốt sale thành công ngay tại đây nhé!

Những câu nói tư vấn khách hàng bạn cần biết

Sẽ không có công thức nào cố định để giúp bạn giao tiếp hay thuyết phục khách hàng hiệu quả. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý trong quá trình gặp khách hàng và những điều này đứng trên nhưng hệ quy chiếu mà tôi đã gặp và tổng hợp lại. có những điều mà bạn thấy chưa đúng thì có thể chia sẽ và góp ý với chúng tôi.

Những câu nói nên sử dụng khi tư vấn cho khách hàng:

Những câu nói thuyết phục khách hàng giành cho sales bất động sản

Những câu nói thuyết phục khách hàng giành cho sales bất động sản

Những câu nói thuyết phục khách hàng với thái độ lịch sự, chuyên nghiệp và thân thiện nhằm thúc đẩy họ đưa ra quyết định:

 • Tôi thấy đây là giải pháp hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của anh/chị. Anh/chị nghĩ sao ạ?
 • Anh/chị có băn khoăn gì với mức giá như này không ạ? Chi phí này đã bao gồm trọn bộ giải pháp với đầy đủ tính năng, ngoài ra chúng tôi vẫn cung cấp kèm những ưu đãi có lợi nhất cho anh/chị.
 • Đây đang là thời điểm cấp bách mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng giải pháp này ngay. Anh/chị có muốn ký hợp đồng ngay để nhận thêm các gói hỗ trợ của chúng tôi không ạ?
 • Dưới đây là 2 giải pháp rất phù hợp với nhu cầu của anh/chị. Anh/chị có thể dành chút thời gian cân nhắc xem có thể chọn A hoặc B để áp dụng cho công ty của mình.
 • Sao anh/chị không để chúng tôi triển khai thử giải pháp nhỉ?
 • Anh/chị đã sẵn sàng để triển khai chưa? Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn hợp đồng đầy đủ để gửi sang ngay.
 • Chúng tôi sẽ gửi anh/chị bản kế hoạch triển khai đầy đủ. Để không chậm tiến độ, anh/chị có thể sắp xếp ký hợp đồng sớm được không?

Nhìn chung, những câu nói thuyết phục khách hàng đều là những lời đề nghị khách hàng cân nhắc và mau chóng ra quyết định. Thêm nữa, để câu nói bạn hiệu quả, hãy đánh vào yếu tố thời gian, khả năng giải quyết vấn đề cho khách hàng. Một người tư vấn thông minh, một giao dịch thành công là thu hút sự chú ý của khách hàng vào lợi ích của sản phẩm. Chúng sẽ giúp bạn chốt đơn nhanh hơn đó.

Những câu nói thuyết phục khách hàng khác bạn có thể áp dụng: 

Những câu nói này nhằm mục đích tìm hiểu thêm khách hàng. Xem họ có cần điều gì để sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm của bạn:

 • Anh chị có cảm nhận gì về sản phẩm của chúng tôi không?
 • Anh/chị có còn băn khoăn nào khác không ạ?
 • Để rõ ràng hơn, chúng ta có thể bàn thêm về giá cả của gói sản phẩm này.
 • Anh/chị có thể tham khảo thêm một số tài liệu mà chúng tôi đã chuẩn bị ở đây.

Một số câu không nên sử dụng khi thuyết phục khách hàng:

Những câu không nên nói khi thuyết phục khách hàng giành cho sales

Những câu không nên nói khi thuyết phục khách hàng giành cho sales

 • Anh/chị sẽ mua ngay chứ? Chúng tôi sẽ gửi hàng ngay cho anh/chị.
 • Hợp đồng tôi đã có sẵn ở đây, anh/chị nên ký ngay bây giờ để nhận khuyến mại.
 • Khi nào anh/chị thanh toán được luôn ạ?

Bạn thấy đó, những câu này thực sự không khôn khéo, chưa chuyên nghiệp và tinh ý.

Khi thuyết phục khách hàng, đừng quá nôn nóng, quá nhiệt tình. Hay đừng thúc giục khách hàng, ép họ mua hàng thật nhanh. Điều này sẽ khiến khách hàng khó chịu. Thậm chí những câu nói ấy sẽ khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ, phòng thủ. Thậm chí, nếu bạn quá đắc ý, ngạo mạn, khách hàng cũng cảm thấy không được tôn trọng.

Ngoài những câu nói trên, bạn cũng cần có quy trình giúp tư vấn khách hàng hiệu quả

Bởi hiếm có giao dịch nào thành công, hiệu quả mà không có quy trình bài bản. Bạn cần nghiên cứu và xây dựng hồ sơ khách hàng. Bạn cần biết Bạn phải biết khách hàng của bạn là ai? Thông tin cơ bản của họ như thế nào? Họ thích hay ghét điều gì? Nỗi đau nào họ đang cần giải quyết? Họ tìm kiếm thông tin ở những đâu?….

Sau đó là đặt mục tiêu cụ thể, tìm kiếm giải pháp cho khách hàng dựa trên những ưu điểm của sản phẩm. Bạn cũng hãy bình tĩnh trước những lời phản biện của khách hàng, thay vào đó đưa ra câu hỏi để khách hàng cân nhắc, đưa ra quyết định cuối cùng

Nhìn chung, bạn nên chuẩn bị sẵn một bản chiến lược hành động để đảm bảo mình đi đúng hướng và đạt được những mục tiêu cần thiết nhanh nhất.

Trên đây là những câu nói thuyết phục khách hàng mà bạn có thể áp dụng khi chốt sale. Chúc bạn thành công!

Đánh giá