Kịch bản telesales bất động sản hoàn hảo chỉ trong một cuộc gọi

Telesales là 1 công cụ không thể thiếu để tiếp cận được khách hàng và khai thác thông tin hiệu quả. Thế nhưng làm thế nào để tận dụng được tối đa kênh này, xây dựng được 1 kịch bản telesales BĐS khiến khách hàng muốn tìm hiểu dự án và mua ngay lần gọi đầu tiên?

Xây dựng kich bản telesales BĐS cần chú ý gì?

Xây dựng kịch bản telesales bất động sản hoàn hảo là bước quyết định 70% sự thành công của bạn.
Xây dựng kịch bản telesales bất động sản hoàn hảo là bước quyết định 70% sự thành công của bạn.

Để xây dựng kịch bản telesales BĐS hoàn hảo, sales cần chú ý các vấn đề sau:

  • Những thông tin bạn cần trao đổi với khách hàng đồng thời cũng là những vấn đề khách hàng muốn nghe
  • Xác định mục đích cuối cùng là hẹn gặp được khách hàng/ khơi gợi nhu cầu muốn đầu tư hay chỉ đơn giản là thăm dò khách hàng?
  • Lập giả định cho những trường hợp khách hàng có thể từ chối bạn, lên kịch bản trả lời và thuộc nằm lòng chúng như 1 cẩm nang.

Kịch bản telesales BĐS cần những nội dung nào? 

  • Bước 1: Chuẩn bị data khách hàng, hồ sơ dự án muốn giới thiệu với khách hàng.
  • Bước 2: Gọi điện thoại cho khách hàng

– Xin chào anh/chị (nói tên khách hàng), em tên là… điện thoại đến từ công ty…

–  Anh chị có rảnh rỗi thời gian thì cho em xin vài phút, em xin phép giới thiệu với anh chị cơ hội đầu tư mới và hiện đang rất hot/hoặc được nhiều người quan tâm.

– Nếu khách hàng đồng ý thì người telesales chuyển qua bước 3, nếu khách hàng không đồng ý, sẽ nói lại với khách rằng: anh chị có địa chỉ email thì cho em xin để em gửi thông tin về dự án hoặc khi có dự án mới mà phù hợp với anh/chị thì em sẽ liên hệ ngay với anh/chị.

  • Bước 3: Nội dung muốn giới thiệu

– Nói tổng quan về dự án: nói sơ qua về vị trí, quy mô dự án.

– Không đề cập hoặc tư vấn đến phương thức thanh toán hoặc hợp đồng

– Sau đó xin cuộc hẹn với khách: anh/chị có thể sắp xếp thời gian cho em 1 cuộc hẹn, em sẽ tự vấn cho anh chị kỹ hơn và cung cấp cho anh chi đầy đủ hồ sơ…;  Nhân tiện trong tuần/tháng hoặc thời gian cụ thể… em đang có chương trình hỗ trợ khách hàng, em cũng muốn gặp anh/chị để trình bày rõ hơn…

– Nếu khách hàng từ chối thì xin gửi thông tin dự án qua email trước, sau đó sẽ liên lạc lại với khách để xác định cuộc hẹn.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng sau khi kết thúc cuộc gọi

Bạn nên cố gắng tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng sau khi sales qua điện thoại.
Bạn nên cố gắng tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng sau khi sales qua điện thoại.

Việc kết thúc cuộc gọi telesales không phải là chốt được hợp đồng hay bán được hàng mà  là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tiến tới chăm sóc thường xuyên. Kết thúc cuộc gọi, dù khách hàng đồng ý hay từ chối cuộc hẹn, bạn nên lịch sự chào khách, cảm ơn họ đã lắng nghe bạn,… để tạo ấn tượng ban đầu.

Tiếp theo, bạn cần:

  • Gọi lại cho khách vào ngày hôm sau nếu khách từ chối vì các lý do như: bận họp, đang đi công tác,…
  • Nếu khách từ chối nhiều lần, hãy thay đổi kênh cung cấp thông tin qua bắn SMS, gửi mail (chia thành nhiều mail nhỏ về thông tin dự án để gây chú ý cho khách)
  • Nếu khách đồng ý gặp bạn, hãy nhắc khách trước ngày hẹn, sát giờ gặp nên nhắn tin để nhắc khách. Nên đến địa điểm hẹn trước để chuẩn bị và tạo cảm giác chuyên nghiệp với khách hàng.
  • Sau cuộc hẹn, nếu khách quan tâm về dự án, bạn nên tích cực chăm sóc họ. Trong trường hợp khách từ chối, hãy lưu họ vào tệp khách hàng quan tâm để tư vấn những dự án khác phù hợp với sở thích/tiềm lực tài chính,… của khách hàng.

Bạn cũng có thể ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh tại Đất Phúc group để được đào tạo bài bản về kỹ năng telesales. Nhanh tay đăng ký để trở thành chiến binh của  Đất Phúc Group nhé

Mọi chi tiết liên hệ : Hotine 0903.185.879

Đánh giá