7 tố chất giúp sales bất động sản thành công

Người ta vẫn thường truyền tai nhau nghề kinh doanh bất động sản (BĐS) có thể kiếm vài chục, vài trăm thậm chí cả tỷ đồng trong một tháng. Vậy, đâu là những tố chất cần có để sales BĐS thành công trong nghề hái ra tiền này….

Kiến thức là tố chất để trở thành một sales bất động sản
Kiến thức là tố chất để trở thành một sales bất động sản

Khả năng giao tiếp và đàm phán – tố chất cần có để sales BĐS thành công

Đây  là những tố chất không thể thiếu của một nhân viên kinh doanh BĐS giỏi. Khi tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công. Vì thế, kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng nói trước công chúng… là những yếu tốrất quan trọng.

Có kiến thức chuyên sâu về BĐS

tố chất này sẽ được “phát huy” khi khách hàng thắc mắc về sản phẩm và trách nhiệm của bạn là phải giải thích đầy đủ để họ yên tâm với BĐS định mua. Đồng thời, bạn phải làm cho BĐS của mình có nhiều ưu điểm hơn so với các BĐS cạnh tranh  khác để tăng độ hot cho dự án.

Có vốn hiểu biết sâu rộng

Sales BĐS không nên chỉ là một nhân viên kinh doanh mà còn cần khả năng tư vấn cho khách hàng. Bạn phải biết cách nói như thế nào để tăng khả năng thuyết phục người nghe. Vì vậy, không những phải trau dồi hiểu biết về bất động sản, dịch vụ của công ty, bạn còn phải cập nhật kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội, nghệ thuật,….

Năng động, linh hoạt

Tố chất này rất cần thiết giúp sales BĐS nắm bắt đúng và trúng nhu cầu của khách hàng. Bạn cần năng động để hiểu tâm lý, khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Qúa trình tìm kiếm khách hàng đến việc khách hàng lựa chọn sản phẩm trải qua rất nhiều giai đoạn. Do đó, bạn phải luôn bám sát tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ kịp thời.

Tinh thần “thép”

Nhân viên kinh doanh BĐS thường xuyên chịu áp lực về doanh số, áp lực từ khách hàng, phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được…. Vì vậy, nghề kinh doanh BĐS đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó.

Có bản lĩnh cao

Nhân viên kinh doanh BĐS luôn phải đối đầu với những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm. Trong 10 lần chào hàng thì có lẽ chỉ có 1 lần khách hàng đồng ý. Nếu là những người mới vào nghề thì đây sẽ là khó khăn lớn khi phải đương đầu với những lời từ chối. Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh BĐS chuyên nghiệp là người kiên trì, đôi khi là lì lợm và có bản lĩnh cao nên họ có thể vượt qua những sự từ chối đó.

Có tư chất riêng

Bán hàng là một nghệ thuật nên mỗi nhân viên kinh doanh cũng phải có tư chất riêng thông qua bề ngoài, phong cách, cử chỉ, giọng nói,… thì mới đem lại kết quả mong muốn. Do đó, các nhân viên kinh doanh BĐS cũng nên chú ý và tạo dựng cho mình  ngoại hình sao cho chuyên nghiệp, đủ để họ tự tin, năng động trước những khách hàng khó tính.

Với những bí quyết đó là những sự tổng hợp của các Best Seller của Đất Phúc đúc rút lại nhằm đem tới cho các bạn có những bài học giúp hoàn thiện mình hơn trong quy trình bán hàng, và các bạn muốn trở thành một trong những thành viên của đại gia đình Đất Phúc hãy vui lòng liên hệ Hotline: 0903.185.879

Đánh giá