Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả cho sales bđs (phần 3)

Nhìn chung, thời gian không dừng lại và dành riêng cho một người nào. Mặc dù cuộc sống có nhiều vấn đề khó khăn, nhưng thời gian công bằng cho những ai chăm chỉ, biết quý trọng và mạnh dạn thay đổi để tốt hơn. Bạn cũng có thể làm được, nếu bạn quản lý thời gian biểu của mình ngay hôm nay.

Lên khung thời gian làm việc tốt nhất

Mỗi người đều có một nhịp thời gian khác nhau, và mỗi người đều có một kế hoạch thời gian làm việc hiệu quả nhất, tập trung nhất.

Ví dụ: Bạn gọi điện hỏi thăm và giao lưu với khách hàng được đáp ứng nhiều nhất vào khoảng 9-10 giờ sáng. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả vào khoảng khung giờ 09:00-12:00.

Cách tốt nhất để đạt được hiệu quả làm việc chính là đặt giới hạn một khung thời gian mỗi ngày cho nhiệm vụ và tuân thủ nó. Bên cạnh đó, xác định 3 giờ làm việc hiệu quả nhất dành cho những công việc quan trọng. Những khoảng thời gian còn lại hãy làm công việc mang tính chất thường nhật, kém hấp dẫn hơn.

Nghiêm túc với thời gian biểu đã đặt ra

Sau khi đã lập kế hoạch, mục tiêu và khung thời gian cố định, việc còn lại là bạn cần nghiêm túc thực hiện đúng với những gì đã đề ra. Có nghĩa là bạn phải thật sự nghiêm khắc với chính bản thân mình.

Biện pháp tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn cả đó là thực hiện ngay những công việc đầu tiên, giải quyết những vấn đề bạn đang lo lắng và bạn cho đó là điều quan trọng nhất. Hầu hết người môi giới đều có rất nhiều công việc, các công việc nhỏ lẻ không theo một nguyên tắc nhất định nào, nhưng lại chiếm nhiều thời lượng trong một ngày làm việc. Bạn có thể không hoàn thành hết công việc trong một ngày, nhưng hãy cố gắng, quyết tâm và tập trung làm việc 1 công việc đạt hiệu quả nhất.

Không làm việc theo cảm hứng. Sống và làm việc theo cảm hứng khiến bạn mất nhiều thời gian hơn nhiều vì cách làm việc thiếu khoa học và không chuyên nghiệp. Trong khi những người môi giới thành công biết quản lý thời gian, họ sẽ làm ngược lại những điều như thế.

Thời gian là một thứ vô tận nhưng nó lại trôi tuột đi và không bao giờ quay trở lại, bởi vậy thành công sẽ chỉ đến với người biết quản lý tốt thời gian biểu của mình để làm việc một cách hiệu quả nhất.

 

Đánh giá