Tìm kiếm bất động sản vùng ven tăng cao

Lượt tìm kiếm bất động sản vùng ven tăng cao trong đầu năm 2022

Các tỉnh giáp ranh Tp.HCM như Bình Dương, Bình Phước Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhu cầu tìm mua bất động sản với mức tăng từ trên 150% trong tháng 3/2022

tìm kiếm bất động sản tăng nhanh
Lượt tìm kiếm bất động sàn các tỉnh ven Sài Gòn tăng hơn 150% sau giãn cách

Đó là số liệu trong báo cáo thị trường tháng 3/2022 của Batdongsan.com.vn. The đơn vị này, ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, nhu cầu tìmmua bất động sản (BĐS) trên cả nước có xu hướng phục hồi mạnh, nhiều tỉnh phía Nam có mức phục hồi từ 50 – 90%.

Nhu cầu tìm mua nhà đất toàn quốc trong tháng 10 tăng hơn 55% so với tháng 9, tăng 8% so với cùng thời điểm năm 2021. Riêng cuối tháng 10, mức độ quan tâm nhà đất tăng hơn 67%. Trong đó, mức độ quan tâm BĐS tại Tp.HCM tăng 89% so với tháng trước và tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng nhanh sau dịch tăng cao

Các tỉnh giáp ranh Tp.HCM như: Bình Dương, Bình Phước Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai đều đang ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhu cầu tìm mua nhà đất với mức tăng từ trên 50% trong tháng tháng 10/2021. Dẫn đầu là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với mức tăng gần 74%. Tại Bình Dương, lượng quan tâm tìm mua nhà đất tại tỉnh này tăng gần 69%. Tỉnh Bình Phước cũng ghi nhận  tìm kiếm dự án bất động sản với mức tăng trên 60%.

Lượng tin rao bán nhà đất trong tháng 3 cũng tăng đến 135%, trong đó tin rao bán đất nền tăng 113%, chung cư tăng 139%, nhà riêng, nhà phố tăng 184%. Riêng Tp.HCM có lượng tin rao bán nhà đất tăng đến 358% so với tháng 9. Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu có mức tăng lượng tin rao bán lần lượt là 148 và 186%.

Báo cáo thị trường BĐS tháng 10/2021 của DKRA Vietnam cũng cho thấy, nguồn cung mới trong tháng 10/2021 tập trung chủ yếu ở Tp.HCM, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Long An dẫn đầu với ba dự án mở bán (một dự án mới – hai dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp 353 sản phẩm, chiếm 54% tổng nguồn cung toàn thị trường. Bà Rịa – Vũng Tàu có hai dự án mở bán, cung cấp 140 sản phẩm, chiếm 22% tổng nguồn cung mới.

Theo đơn vị này, mặc dù lệnh giãn cách dần được nới lỏng ở hầu hết các địa phương nhưng hình thức mở bán bất động sản online vẫn tiếp tục là hình thức chủ đạo được các sàn môi giới áp dụng trong tháng nhằm đảm bảo an toàn cho người mua cũng như tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Đáng chú ý, giá bán một số dự án bất động sản chung cư mới chào bán tại Tp.HCM ghi nhận tăng mạnh, đặc biệt ở khu Đông (Tp.Thủ Đức), trong khi đó các tỉnh thành khác không có nhiều biến động so với tháng trước/đợt mở bán trước đó.Các chính sách bán hàng hấp dẫn, ví dụ như mức chiết khấu thanh toán nhanh tiếp tục được áp dụng nhằm kích cầu người mua.

Qua những thông tin trên sẽ làm cho khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về thị trường bất động sản diễn biến càng ngày càng tích cực sau thời gian giãn cách và hậu dịch Covid – 19.

Nguồn: cafef.vn

Đánh giá