Bất động sản công nghiệp sẽ như thế nào trong năm 2022

Phân khúc bất động sản công nghiệp  được đặt nhiều kỳ vọng phát triển năm 2022

Do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 lần thứ 4 nên thị trường bất động sản không có nguồn cung mới được triển khai, với tổng diện tích đất cho thuê vẫn duy trì ở mức 25.220 ha. Đáng chú ý, mặt bằng giá tăng ở cả giá đất và giá thuê nhà xưởng xây sẵn so với cùng kỳ năm 2020.

Bất động sản công nghiệp phát triển trong năm 2022

Bất động sản công nghiệp phát triển trong năm 2022

Thị trường phía Nam đã ấm dần sau tác động to lớn của đại dịch Covid-19 trong quý 3/2021. Các KCN đã quay trở lại sản xuất, và nhiều dự án FDI lớn cũng đã tiếp tục đổ bộ vào miền Nam. Tỷ lệ lấp đầy của các KCN và NXXS lần lượt gia tăng, lần lượt đạt mức 90% và 86%.sẽ làm cho bất động sản ngày càng tăng lên nhanh chóng

Giá bất động sản lấy lại đà tăng trưởng, trong khi giá thuê NXXS cũng đạt mức giá mới, với việc tái mở cửa trong quý 4/2021, và hoạt động công nghiệp được khôi phục đã giúp giá đất khôi phục đà tăng, đạt 2,7 triệu đồng/m2, với mức tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước. Giá thuê NXXS đạt mức gần 11.000 đồng/m2, tăng 4,9% so với năm trước, với đà tăng được ghi nhận mạnh mẽ tại Bình Phước

 

Bất động sản công nghiệp là kênh ưa thích của các nhà đầu tư

Bất động sản công nghiệp là kênh ưa thích của các nhà đầu tư

Việc các KCN tại Bình Dương và Đồng Nai đã hầu như lấp đầy và kết nối hạ tầng từ Long An về TP.HCM được cải thiện đã khiến các nhà sản xuất chú ý nhiều hơn đến Long An, tạo cơ hội cho giá đất, NXXS ở đây gia tăng. “Năm 2021, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, Long An, TP.HCM và Bình Dương vẫn trong top 5 cả nước về vốn thu hút đầu tư nước ngoài FDI, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của các tỉnh miền Nam đối với các nhà đầu tư”, JLL Việt Nam cho hay.

Đồng quan điểm, theo đánh giá của Collier, việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại chính là đòn bẩy để Việt Nam thay áo cho diện mạo nền kinh tế và thị trường BĐS CN. Các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương có hiệu lực đã tạo ra nhiều cơ hội thu hút những công ty từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc vào Việt Nam xây nhà máy sản xuất nhiều hơn.

Bất động sản công nghiệp có là kênh ưa thích của các nhà đầu tư?

Nhiều đơn vị tư vấn cũng đánh giá tích cực về cơ hội bùng nổ của bất động sản công nghiêp năm 2022.  bất động sản công nghiệp  là lĩnh vực có sức nóng nhất trong thời gian qua và sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Đơn vị này dẫn chứng tất cả các loại hình bất động sản công nghiệp như: nhu cầu thuê đất công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi, kho lạnh… đều tăng cao, thúc đẩy thị trường trở nên hấp dẫn kể từ khi đại dịch bùng phát.

Triển vọng của bất động sản công nghiệp sẽ diễn biến tích cực hơn trong năm 2022, thậm chí kéo dài đà tăng trưởng sang năm 2023. Trong đó, mức giá thuê đất công nghiệp sẽ có mức tăng ổn định là khoảng 4% mỗi năm.

Trong năm 2022, bên cạnh ngành công nghiệp truyền thống, các ngành công nghiệp như dược phẩm, thiết bị y tế và trung tâm dữ liệu (data centers) được dự đoán sẽ là động lực tăng trưởng mới cho thị trường. Các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp cũng đã bắt đầu chú ý đến xu hướng phát triển bền vững

Đồng thời, thị trường kho vận và Logistics cũng sẽ vô cùng sôi động với việc các nhà đầu tư đẩy mạnh tìm kiếm quỹ đất, để xây dựng các cơ sở hạ tầng logistics phục vụ thị trường thương mại điện tử và nhu cầu từ thị trường công nghiệp nhà đầu tư nước ngoài.

Đánh giá