Nhân viên kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Với mức thu nhập cao, nhân viên kinh doanh bất động sản hiện đang là nghề nghiệp HOT được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy để thành công với nghề thì nhân viên kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần học gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần học gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Kiên nhẫn

Việc đầu tiên mà một sale bất động sản phải học chính là tính kiên nhẫn. Đây chính là yếu tố quyết định bạn có thành công được với nghề này hay không?

Sale bất động sản là một nghề nhiều khó khăn và thử thách.  Trong lĩnh vực BĐS Nhà Đất không ai có thể thành công ngay từ lần đầu. Để có được giao dịch thì bạn phải đi qua một giai đoạn tôi luyện từ học dự án, thị trường tới tìm kiếm người mua, tiếp cận người mua, thuyết phục khách mua hàng.

Không giống như mua và bán gói mỳ, cân gạo, quần áo, bánh xà bông là những vật phẩm sinh hoạt phổ biến hàng ngày, bất động sản là những sản phẩm có giá trị lớn do vì vậy khách hàng luôn có tâm lý xem xét, tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền.

Bên cạnh đó, nghề môi giới bất động sản cũng giống như “làm dâu trăm họ”. Trong suốt quá trình làm việc,  bạn sẽ phải gặp không ít khách hàng, có những người dễ tính và cũng có những người rất khó tiếp cận. Thậm chí bạn còn phải nghe những lời nói xúc phạm, khiếm nhã từ khách hàng.

Với những khó khăn này, nếu không kiên nhẫn thì rất khó để bạn có thể theo đuổi được nghề. Luôn mỉm cười, luôn nói lời cám ơn, xin lỗi dù trong bất kể hoàn cảnh nào chính là điều đầu tiên bạn cần học nếu muốn thành công với nghề sale bất động sản.

Giao tiếp và đàm phán

Giỏi giao tiếp và đàm phán là thế mạnh của nhân viên kinh doanh bất động sản

Giỏi giao tiếp và đàm phán là thế mạnh của nhân viên kinh doanh bất động sản

Không riêng nghề môi giới bất động sản mới cần tới kỹ năng giao tiếp, mà riêng với toàn bộ các ngành nghề, kỹ năng giao tiếp luôn là kỹ năng quan trọng nhất để rất có thể làm việc.

Nói chuyện cởi mở, thân mật rất dễ tạo lòng tin ở người khác. Trong kinh doanhnắm bắt tâm lý người tiêu dùng là chìa khóa để đưa bạn tới thành công xuất sắcChính bởi thế, nếu bạn có khả năng giao tiếp, đàm phán và chớp lấy được tâm ý của người mua thì bạn đã dành được 80% cơ hội thành công trong giao dịch.

Hãy nâng cao năng lực giao tiếp, đàm phán của bản thân để từ đó có khả năng tạo dựng được quan hệ tốt với nhiều khách hàng.

Chịu được áp lực cao

Mỗi ngày bạn đều phải đối mặt với doanh thukhách hàng, bạn sẽ phải chịu đựng một áp lực nặng nề rất lớn. Chính vì thế, bạn phải có một tâm lý vững – một tinh thần thép, để có khả năng vượt qua những áp lực nặng nề đó.

Giữ lương tâm trong sáng và đạo đức với nghề

Dù làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào thì đạo đức nghề nghiệp và lương tâm trong sáng cũng là một trong các vấn đề then chốt quyết định đến thành công xuất sắc. Một số nguyên tắc ngầm mà các nhân viên kinh doanh bất động sản buộc phải tuân thủ như: không tranh giành, cướp khách hàng của nhau, cố gắng hỗ trợ khách nhiệt tình nhất và tuyệt đối không tiến hành “cắt máu” gây ra sự bất công bằng trong khi cạnh tranh đối đầu giữa các nhà môi giới.

Có vốn hiểu biết sâu rộng

Nếu đang trò chuyện với khách hàng mà bạn cứ thao thao bất tuyệt về sản phẩm sẽ gây ra khó chịu cho khách hàng và tạo ấn tượng không tốt trong lòng họ. Hãy trau dồi cho bản thân mình kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể trò chuyện, phỏng vấn trao đổi về những vấn đề khách hàng chú ý quan tâmtheo đó làm tăng mức độ thiện cảm của khách hàng riêng với mình.

Hiểu khách hàng

Ông bà ta thường sẽ có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, nếu bạn có thể hiểu được khách hàng, biết họ đang muốn gì, cần gì? Thì bạn đã nắm chắc được 90% phần thắng.

Khi hiểu được khách hàng, bạn sẽ rất thuận lợi trong việc phân phối nhu yếu của người mua, bạn chỉ cần khéo léo tìm hiểu tâm lý, nhận định xu thế mua loại sản phẩm của khách hàng, rồi từng bước một đề ra hướng giải quyết.

Học dự án BĐS, hiểu dự án

Bạn không có khả năng bán các loại sản phẩm hay các dự án đầu tư bất động sản khi không hiểu rõ về mẫu sản phẩm của mình.

Việc học và nắm vững kiến thức về dự án không chỉ giúp bạn tự tin trả lời trơn chu mọi câu hỏi của khách hàng mà còn xây dựng niềm tin trong lòng khách.

Linh hoạt và năng động

Một người nhân viên kinh doanh thương mại bất động sản cần linh hoạt để nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng, nhằm đáp ứng được đúng chính xác những cái mà họ cần.

Bên cạnh đó, phải có năng động để hiểu được tâm ý của các khách hàng không giống nhau, khéo léo hướng dẫn cũng như “lái” hướng đi của người mua vào việc lựa chọn sản phẩm của mình.

Phát triển hình ảnh bản thân

Nghệ thuật bán hàng cũng là 1 loại một nghệ thuật cho nên mỗi nhân viên kinh doanh BĐS Nhà Đất cũng là một nghệ sĩ, phải có tư chất riêng thì mới đem lại kết quả mong ước. Hãy thay đổi bản thân ngày càng chuyên nghiệp để tạo ra một nhân viên kinh doanh bất động sản độc nhất mà khách hàng nào cũng muốn nói chuyện.

Ngoại hình – quần áo gọn gàng, tóc, phụ kiện, trang điểm phù hợp. Tránh nước hoa quá nồng và quần áo quá hở hang.

Các cuộc gặp mặt hãy cố gắng giao tiếp bằng mắt, ngôn ngữ cơ thể

Luôn chuẩn bị sẵn sàng sẵn tài liệu tiếp thị và quảng cáo – đừng quên mang theo mình những hình ảnh chất lượng và văn bản chính xác, không còn lỗi ngữ pháp và chính tả.

Bí quyết thành công của nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản tư vấn cho khách hàng về sản phẩm đang phân phối

Nhân viên kinh doanh bất động sản tư vấn cho khách hàng về sản phẩm đang phân phối

Ngoài việc tìm hiểu nhân viên kinh doanh bất động sản cần học những gì thì bạn cũng nên biết những bí quyết giúp sale thành công với nghề dưới đây:

– Tạo ra giá trị

Khi bạn tập trung chuyên sâu vào việc gây ra giá trị cho người khác có nghĩa là bạn đang tạo dựng niềm tin với khách hàng. Sự tín nhiệm này là gia sản lớn nhất trong sự nghiệp của bạn, mang tới các cơ hội tuyệt vời trong nghành nghề và thôi thúc các mối quan hệ với người mua.

– Làm việc chăm chỉ và trung thực

Đừng tỏ ra mình biết mọi câu trả lời trong lúc bạn không thểchính vì trong nghành môi giới BĐS Nhà Đấtgia sản giá trị nhất của bạn là uy tín. Trong trường hợp bạn không biết câu trả lời, hãy bảo vệ với họ bạn sẽ tìm ra đáp án trong năm sớm nhất, nhưng đừng thất hứa.

– Đưa ra nhiều lựa chọn

Bằng cách cung cấp nhiều chọn lựa cho khách hàng tiềm năng, bạn có khả năng hướng họ tới chọn lựa cao nhất dành riêng cho họ thay vì đẩy thứ gì đó về phía họ. Bạn có thể mất một đơn hàng ở thời điểm lúc đó nhưng sẽ gây ra dựng được niềm tin từ phía khách hàng và gây nên giá trị lớn trong dài hạn.

– Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Nếu bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác bằng kiến thức, kỹ năng mềm và chuyên môn của mình, bạn sẽ là người đầu tiên họ nghĩ đến khi họ cần một dịch vụ chuyên nghiệp hoặc một giấy giới thiệu. Danh tiếng của bạn được dựng nên bởi hành động, chứ không phải bằng lời nói.

Trên đây là thông tin chi tiết về nhân viên kinh doanh bất động sản cần học những gì? Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đang muốn bắt đầu với nghề sale bất động sản đã có cho mình những thông tin cần thiết để thành công hơn với lĩnh vực mình theo đuổi.

Nếu bạn đang muốn trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp nhưng chưa biết nên bắt đầu tư từ đâu, tham gia ngay Đất Phúc Group để được cầm tay chỉ việc từ những chuyên gia hàng đầu thị trường:

Đánh giá