6 kỹ năng dành cho sales không thể bỏ qua

Bạn đang chuẩn bị bước chân vào nghề sales? Bạn đang loay hoay vì chưa có kinh nghiệm?… Dưới đây là 6 kỹ năng dành cho sales không thể bỏ qua nếu bạn muốn làm trong bất động sản thành công

Kỷ năng giao tiếp dành cho sales

Kỷ năng dành cho sales không thể thiếu là kỷ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt – kỹ năng dành cho sales

Đây là tố chất không thể thiếu của một nhân viên sales giỏi. Bằng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với những khách hành tiềm năng hay các đối tác kinh doanh,….

Khả năng giao tiếp được thể hiện ở việc bạn có thể giao tiếp tốt thông qua nhiều hình thức như gặp mặt trực tiếp, email, thư tay hay điện thoại. Khi tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công. Bởi vậy, bạn hãy trau dồi trả năng giao tiếp, thuyết trình của mình ngay từ bây giờ bằng cách tập nói nhiều hơn với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc tham gia một khóa học giao tiếp bài bản.

Một kỹ năng dành cho sales đó chính là sự linh hoạt, nhạy bén.

Đây là kỹ năng cần thiết trong việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng, từ đó đáp ứng đúng cái mà họ đang cần. Bạn phải luôn bám sát tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ họ kịp thời; năng động để hiểu tâm lý, khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình bán

Kỹ năng vàng này sẽ giúp bạn “đụng đâu biết đấy” chứ không ấp úng với khách rằng: “Hình như sản phẩm này có công dụng là…”, khi họ thắc mắc. Bạn phải làm khách hàng thấy sản phẩm của mình nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm cùng loại khác. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì chỉ khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì thi bạn mới bán được nó.

Có vốn hiểu biết sâu rộng

Người làm sales không nên chỉ là một nhân viên kinh doanh thuần túy vì họ cần có khả năng tư vấn cho khách hàng, họ phải biết cách nói như thế nào để tăng khả năng thuyết phục người nghe.

Vì vậy, họ cần phải có kiến thức sâu rộng về kinh tế, văn hóa, xã hội,… để có thể nói chuyện được với nhiều người với những sở thích, mối quan tâm khác nhau. Chính vì vậy, có thể nói rằng, nghề sales như một công việc đi kết bạn, đi chia sẻ những điều tốt nhất cho khách hàng của mình

Nhân viên sales thường xuyên chịu áp lực về doanh số và từ phía khách hàng

Kiến thức bất động sản, thị trường là nền tảng tốt cho nhân viên kinh doanh

Kiến thức bất động sản, thị trường là nền tảng tốt dành cho sales

Một thực tế đầy thách thức đối với nhân viên sales là họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Vì vậy nghề sales đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó. Họ còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.

Nguyên tắc 3C ” Cười, Chào, Cảm Ơn” – kỹ năng dành cho sales

Bạn luôn cởi mở, tươi cười thì khách hàng tiềm năng của bạn mới có hứng thú nói chuyện với bạn. Vẻ bề ngoài gọn gàng, gương mặt sáng sủa, đầu tóc gọn gàng, quần áo hợp thời, lịch sự cũng giúp khách hàng thấy vẻ chuyên nghiệp, lịch sự của bạn.

Bên cạnh đó, người làm sales cần phải có thêm những nhân tố quan trọng sau:

–    Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

–    Sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint,….

–    Hiểu biết về internet và website, quảng cáo trực tuyến.

–    Phối hợp trong nhóm kinh doanh tốt.

Đất Phúc Group liện kê những kỷ năng trên là quá trình tổng hợp của các Best sales chia sẽ, và cũng là kinh  nghiệm để lại cho các bạn nhân viên mới khi bước vào nghề

Đánh giá