Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả cho sales bđs (phần 2)

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng: Mình đã thật sự tập trung vào công việc chưa? Mình đã dành đủ thời gian cho công việc đó chưa? Mục tiêu của công việc đó đã được hình cụ thể hóa chưa? Bạn dành cả ngày của mình cho một hoạt động và sau đó tự hỏi tại sao bạn chưa đạt được thành tựu?  Tiếp nối phần 1, chúng ta hãy đến với phần 2 để tìm câu trả lời nhé!

Lên kế hoạch cụ thể và chi tiết

Lên kế hoạch tháng, tuần và ngày của bạn dựa trên các mục tiêu bạn đã đặt ra cho bản thân và công việc cần phải hoàn thành. Bạn có thể cần phải thực hiện các mục tiêu mỗi ngày, vì vậy hãy lên kế hoạch cho thời gian đó. Lập kế hoạch thời gian cho mọi thứ bạn cần làm. Những kế hoạch đó là cho những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Chẳng hạn, ghi vào cuốn sổ tay tất cả những gì bạn muốn đạt được trong một hoặc hai năm tới rồi sau đó chia nhỏ chúng theo thứ tự ưu tiên, mục tiêu nào cần làm trước, mục tiêu nào sẽ thực hiện sau; cái nào là dài hạn, cái nào là ngắn hạn. Hành động này giúp bạn tìm ra con đường cho bản thân mà không lạm dụng quá nhiều thời gian để suy nghĩ hay lựa chọn quyết định về nó.

Lên kế hoạch cho ngày của bạn ngăn chặn lãng phí thời gian bỏ ra cho những điều không cần thiết. Kế hoạch không chỉ đơn giản là liệt kê các nhiệm vụ:

Tạo một danh sách những công việc cần phải làm: Thay vì giữ lại trong đầu, hãy viết ra những gì bạn nghĩ.

Lên khung thời gian: Khung thời gian giúp bạn nhận định rõ ràng những công việc bạn cần làm phù hợp với thời gian trong ngày. Nó cũng tạo ra một ranh giới, vì vậy bạn không mất quá nhiều thời gian cho hoạt động. Ví dụ 9-10h sáng là thời điểm gọi điện cho khách hàng, bạn sẽ kết thúc công việc này trong khung giờ đó và không kéo dài bỏ qua công việc khác chỉ vì tán gẫu quá nhập tâm với khách hàng của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách lập kế hoạch ngày của bạn vào đêm hôm trước.

Tập trung 1 công việc với 1 thời điểm nhất định

Có vài câu chuyện điển hình về những bạn trẻ mới vào nghề Sales BĐS. Trẻ tuổi, nhiệt huyết, đầy tài năng tại một công ty nào đó. Chủ động nhận nhiệm vụ, lại hăng say làm hộ những công việc khi đồng nghiệp cần giúp đỡ. Kết quả chỉ sau thời gian ngắn, bạn trẻ bắt đầu không chịu nổi áp lực, luôn cảm thấy bản thân “chết chìm” trong biển công việc, thành tựu không có điểm nổi bật, nhiều nhiệm vụ thậm chí không đạt hiệu quả.

Đừng đa nhiệm! Nếu như bạn cố ôm nhiều công việc cùng một lúc nhưng mỗi việc đều làm qua loa đại khái, chẳng thu được kết quả nổi bật. Đổi lại, nếu bạn toàn tâm toàn ý đem công việc thuộc về trách nhiệm của mình làm tới mức tốt nhất, ưng ý nhất, kết quả đạt được sẽ có thể hơn những gì bạn mong đợi.

Một môi giới bất động sản khôn ngoan luôn biết ưu tiên của mình là gì. Hãy dành thời gian để làm rõ ưu tiên của bạn và sắp xếp thời gian để thực hiện điều quan trọng nhất của bạn. Người môi giới có thể lên một kế hoạch những công việc ưu tiên, hoặc ít nhất là biết rõ những gì bạn có thể bỏ qua.

Đánh giá