Đất nền Chơn Thành Bình Phước tại sao lại Hot thời gian gần đây?

Đất nền Chơn Thành Bình Phước đặc biệt là phân khúc Đất nền Chơn Thành giá rẻ có thể được coi là điểm gây sốt trên thị trường bất động sản đầu năm 2022. Lý giải cho việc này trên thực tế là hoàn toàn do những lợi ích to lớn từ bất động sản khu vực này mang lại cho nhà đầu tư hoặc người có nhu cầu an cư thực tế.

Trong bài viết này Đất Phúc Group sẽ cùng quý khách hàng, nhà đầu tư cùng nhau phân tích và tìm hiểu cụ thể nhận định trên để làm rõ bức tranh tổng thể về Đất Bình Phước nói chung và Đất nền Chơn Thành nói riêng.

dat nen chon thanh binh phuoc gia re thanh khoan nhanh

Thị trường bất động sản Bình Phước đang bước vào giai đoạn cực thịnh khi hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để bùng nổ trong giai đoạn “2022 – 2030″

Năm 2022, bất động sản Bình Phước trở thành hiện tượng của cả Việt Nam với nguồn cung dẫn đầu cả nước. Giới chuyên gia địa ốc đánh giá thị trường hội tụ đủ những yếu tố để phát triển vững chắc.

Thứ nhất: trong tháng 10/2020, Quốc hội đã ra nghị quyết tán thành thành lập “thành phố Thủ Đức” trên cơ sở sát nhập 3 quận: Thủ Đức, Quận 2, Quận 9. “Thành phố Thủ Đức” được hình thành sẽ biến Thuận An và Dĩ An của Bình Dương, Đồng Xoài của Bình Phước trở thành những thành phố vệ tinh, tạo thành một đòn bẩy khổng lồ thu hút nguồn vốn đổ vào hạ tầng đầu tư, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản.

Thứ hai: để nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút dòng vốn FDI, Bình Phước sẽ chi gần hàn ngàn tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm 2020 – 2021. Trong đó, Trong giai đoạn 2016-2020 thu hút đầu tư trong nước được 800 dự án với số vốn đăng ký là 50.000 tỷ đồng. Đầu tư nước ngoài thu hút 146 dự án với số vốn đăng ký là hơn 1,4 tỷ USD. Thành lập mới 4.850 doanh nghiệp, 246 hợp tác xã.

Cụ thể, đầu năm 2021, tỉnh sẽ cải tạo và mở rộng các tuyến giao thông huyết mạch như QL14, QL13 các trục đường liên tỉnh và khu vực như Đt 741 liên kết vùng ĐNB và Tây Nguyên, tuyến ĐT 753 liên kết Bình Phước với Đồng Nai qua cầu mã đà đến sân bay quốc tế Long Thành, cảng cái mép… Song song với việc cải tạo nâng cấp Bình Phước còn thúc đẩy quá trình triển khai thêm các tuyến cao tốc Đồng Phú – Bình Dương, cao tốc TPHCM – Chơn Thành để hoàn tất khép kín các tuyến vành đai ngoài của thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ ba :trong năm 2020, thị trường bất động sản TP. HCM khan hiếm nguồn hàng mới do ách tắc về pháp lý. Mặt khác, mặt bằng giá bất động sản tại TP. HCM đang được đẩy lên quá cao tới 200 – 300 triệu VND/m2 với căn hộ Quận 1, Quận 2; 50 – 70 triệu VND/m2 với căn hộ tại Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 12. Trước tình trạng đó, các nhà đầu tư đã đổ dồn về Bình Dương, mà đặc biệt là Thuận An, Dĩ An – nơi giáp TP. HCM tuy nhiên các khu vực này tới thời điểm hiện tại giá cũng đã đạt ngưỡng vượt quá GDP đơn cử giá tại đường nguyễn thị tươi của Dĩ An nếu muốn có vị trí hơi được được thì cũng phải bỏ ra 38 – 50 triệu VND/m2 đối với đất nền. Nên khu vực Bình Phước sẽ được đánh giá là rất tiềm năng và mức độ sinh lợi cao vì nơi đây đất còn rẻ và quỹ đất còn rộng.

Thứ tư:Bình Phước không được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam, Nhưng đang được định hướng từ Thủ Tướng sẽ là khu đô thị vệ tinh về công nghiệp trong những năm tới. Hiện toàn tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp đang hoạt động và tỷ lệ lấp đầy lên đến 80% riêng khu TP Đồng Xoài và Đồng Phú đã 8 cụm khu công nghiệp lớn bé tỷ lệ lấp đầy gần 95%. Tại hai khu vực này có thêm các cụm khu công nghiệp cực lớn như BECAMEX 6300HA, Tiến hưng 1,2, Bắc Đồng Phú B… đã và đang trong quá trình hình thành.

Chờ đòn bẩy từ hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông ở Bình Phước chính là điểm sáng kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Không những vậy, Bình Phước còn có mục tiêu biến vùng đất cao su trở thành tỉnh công nghiệp, thuộc nhóm các tỉnh phát triển nhanh và bền vững, có quy mô kinh tế khá trong vùng Đông Nam bộ vào năm 2025.

Mục tiêu đã rõ ràng, địa phương này đang dồn mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông, đi cùng với cơ chế chính sách cởi mở để có thể thu hút các nhà đầu tư về nghiên cứu, đầu tư. Đến nay, toàn tỉnh đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và tiếp tục được quy hoạch và mở rộng.

Nếu so sánh hạ tầng giao thông các tỉnh khu vực phía Nam có thể thế thấy, Bình Phước đang đi đúng hướng mà tỉnh Bình Dương đã định hình phát triển trước đây, trong đó đặc biệt ưu tiên về hạ tầng giao thông. Hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh tạo thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa, liên kết giữa các vùng, miền, thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm đầu tư.

Tuyến QL14 hiện hữu kết nối Bình Phước với các tỉnh Tây nguyên và Đông Nam bộ không chỉ tạo điều kiện thuận lợi về giao thương mà còn rút ngắn khoảng cách về kinh tế giữa Bình Phước với các tỉnh lân cận. Còn QL13 thông qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư kết nối Bình Phước với Campuchia, Lào, Thái Lan.

Bên cạnh đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng đã xác định mục tiêu từng bước hoàn thiện và nâng cấp kết cấu hạ tầng, ưu tiên phát triển hệ thống giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành, lĩnh vực phát triển và thu hút đầu tư.

Bình Phước sẽ phối hợp Bộ GTVT và các tỉnh nơi có dự án đi qua để sớm triển khai thực hiện. Đơn cử như tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành với tổng mức đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng; cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông với tổng mức đầu tư dự kiến 5.700 tỷ đồng; tuyến đường sắt TP.HCM – Lộc Ninh từ ga Dĩ An đến cửa khẩu Hoa Lư với tổng mức đầu tư dự kiến 25.000 tỷ đồng; QL14C kết nối Đắk Nông với Bình Phước qua Tây Ninh, Long An, tổng mức đầu tư dự kiến 767 tỷ đồng…

Ngoài ra, địa phương này còn ưu tiên đầu tư các trục đường song song, trục kết nối với các tuyến ĐT741, QL13, QL14, các tuyến đường tránh và tiếp tục triển khai xây dựng đường Đồng Phú – Bình Dương. Đồng thời, khởi động lại dự án xây dựng cầu Mã Đà kết nối với sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) và cảng Cái Mép, Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Hiện nay, Bình Phước đang có nhiều dự án giao thông trọng điểm quy hoạch, từ đó cũng đã đẩy giá bất động sản. Tuy vậy, phần lớn các dự án giao thông này lại chưa triển khai khai xây dựng hoặc chỉ đang dừng ở bước nghiên cứu tiền khả thi. Mặt khác lượng di dân cơ học ở địa phương này đang còn thấp, tỷ lệ lấp đầy ở các khu công nghiệp cũng chưa cao.

Do đó, các chuyên gia cũng đánh giá thị trường bất động sản dù có nhiều dư địa để phát triển trong vài năm tiếp theo, song, các nhà đầu tư thứ cấp cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin để tránh rủi ro.